24 มี.ค. 19, 05:05 AM » ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน


My Community
ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีเลือกเราท์เตอร์จาก TP link  (Read 8 times)

suppawutpudwee

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 23
    • ดูรายละเอียด
วิธีเลือกเราท์เตอร์จาก TP link
« เมื่อ: มี.ค. 10, 2019, 07:06 AM »
ต้องบอกเลยว่าคงไม่มีผู้ใดที่จะไม่รู้จักกับเราท์เตอร์ TP link ซึ่งเป็นแบรนด์ที่จะช่วยให้เรื่องของการเล่นอินเตอร์เน็ตได้ง่ายขึ้น แต่ทั้งนี้ก็จะต้องบอกเลยว่าในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเลือกเราท์เตอร์ TP link ที่จะเอามาใช้นั้นก็มีส่วนที่มีความหมายเป็นอย่างมาก ด้วยเหตุดังกล่าวเพื่อเลือกใช้เราท์เตอร์ให้เหมาะสมกับการใช้งาน โดยจะต้องบอกเลยว่าเคล็ดวิธีในการเลือกนั้นเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่สำคัญ ฉะนั้นอย่ารอช้ากันเลยดีกว่ามาเริ่มกันเลยว่าถ้าเกิดคิดจะเลือกเราท์เตอร์ ทีพี ลิงค์ นั้นพวกเราควรจะที่จะจะต้องเลือกจากอะไรบ้าง


5 เทคนิคในการเลือกเราท์เตอร์จาก TP link ให้ได้ของดีมีคุณภาพ


1. การบริการ

ในส่วนของการบริการจาก TP link นั้นเป็นสิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากโดยถ้าจะให้เอ่ยถึงเรื่องของการบริการในส่วนนี้สำหรับเพื่อการเลือกซื้อเราท์เตอร์ควรที่จะจำต้องดูก่อนว่ามีบริการหลังการขายหรือไม่ ไม่ว่าจะเป็นการซ่อมหรือการดูแลรักษาที่ดี รวมทั้งช่วยอำนวยความสะดวกต่อการใช้งานมากน้อยแค่ไหน มั่นใจเลยว่าบางคนนั้นก็บางทีอาจจะไม่ได้สะดวกถึงขั้นที่ดูแลได้ด้วยตัวเองฉะนั้นแล้วการที่ TP link มีบริการเข้ามาดูแลให้ก็ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ดี ทั้งนี้อาจจะเลือกด้วยว่ามีบริการเสริมอื่นๆอะไรบ้างเพื่อช่วยในเรื่องของการตัดสินใจ
2. วัสดุ

แล้วแน่นอนว่าอีกหนึ่งเรื่องที่มีความจำเป็นเลยก็คือ วัสดุอุปกรณ์ โดยทางที่ดีการเลือกเราท์เตอร์ควรที่จะทำการเลือกวัสดุให้เหมาะสมกับลักษณะของการใช้งาน โดยอาจจะเน้นในเรื่องของความคงทนสำหรับตัวอุปกรณ์แล้วก็ที่สำคัญจำเป็นต้องเหมาะสมกับลักษณะอากาศด้านในสถานที่ที่จะเอาไปตั้ง โดยบางที่อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความเสี่ยงในเรื่องของความร้อนหรืออากาศอบอ้าว ทำให้ส่งผลต่อระบบโดยตรง โดยเหตุนี้ควรจะเลือกเป็นวัสดุสามารถระบายอากาศได้ดี หรือทางที่ดีบางครั้งอาจจะเลือกเป็นวัสดุที่มีการได้รับการยอมรับจากมาตรฐานต่างๆเพื่อที่จะช่วยรับรองว่าสามารถที่จะใช้งานได้นาน
3. ราคา

ซึ่งอีกเรื่องหนึ่งที่ควรจำเป็นต้องทราบมันก็คือในเรื่องของราคาของเราท์เตอร์จาก ทีพี ลิงค์ นั้นก็จะมีราคาที่หลากหลายเยอะพอควร ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วในส่วนของเรื่องราคา บางทีก็อาจจะควรมีการเปรียบเทียบในรุ่น หรือในรูปแบบที่จะเลือกไว้ใช้สำหรับเพื่อการใช้งานให้ดี เพราะเหตุว่าอาจจะมีความไม่เหมือนอย่างชัดเจนในส่วนของฟังก์ชันสำหรับการใช้งาน หรืออาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีในส่วนของคุณภาพหรือประสิทธิภาพในส่วนอื่นๆที่มีความต่างกัน ทั้งนี้ในส่วนของราคาจึงจะต้องแตกต่างกันไปด้วย แนะนำว่าให้นำมาเปรียบกันเพื่อให้ได้แบบที่คุ้มที่สุด แต่ว่าในส่วนนี้บางครั้งอาจจะควรจะมีการดูจากรีวิวเพราะว่าในแต่ละรุ่นนั้นมีแบบหรือประสิทธิภาพสำหรับในการทำงานคืออะไร
4. การใช้งาน

และก็แน่ๆว่าในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จำต้องเอามาวิเคราะห์เป็นลำดับแรกๆ ต้นเหตุเป็นเพราะว่าบางคนอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีลักษณะของการนำไปใช้งานที่ต่างกัน บางบุคคลบางทีอาจจะจะต้องเปิดใช้งานเอาไว้ทั้งวันทั้งคืน หรือบางทีอาจจะขึ้นกับสถานที่ที่ตั้ง ฉะนั้นแล้วจะต้องบอกเลยว่าในเรื่องของการใช้งานนั้นเป็นอีกสิ่งที่มีความจำเป็นสำหรับในการตกลงใจเลือกซื้ออย่างหนึ่ง โดยดูว่ามีฟังชั่นที่คุ้มต่อการใช้งาน รวมทั้งตัวระบบนั้นมีประสิทธิภาพต่อการใช้งานมากน้อยแค่ไหน
5. รูปแบบ

ทั้งนี้จำต้องบอกเลยว่าในส่วนของรูปแบบเองก็เป็นอีกสิ่งที่มีความไม่เหมือนกัน เพราะว่าจะมีทั้งแบบมีสายและก็แบบไร้สาย ดังนั้นแล้วบางทีอาจจะจะต้องคำนวณจากพื้นที่ รวมถึงสถานที่ที่ตั้งว่าสะดวกที่จะใช้ในรูปแบบใด บางครั้งนั้นถ้าหากว่าเป็นแบบมีสายก็บางทีก็อาจจะยากต่อการดูแลเยอะพอสมควร
ด้วยเหตุนี้ทั้ง 5 ข้อที่กล่าวมาเป็นวิธีง่ายๆ ที่จะเอามาช่วยในเรื่องของการเลือกเราท์เตอร์จาก TP link แต่ว่าอย่างไรก็ดีแนะนำเลยว่าส่วนที่จะจำต้องเอาใจใส่และก็ใช้เพื่อการตกลงใจเลือกซื้อได้ดีเยอะที่สุด นั่นก็คือเรื่องของการใช้งาน เนื่องจากว่าแน่นอนว่าในเรื่องของการใช้งานนั้นแต่ละคนก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีลักษณะของการใช้งานที่แตกต่างกันไป เพื่อให้ได้สิ่งที่คุ้มค่ารวมทั้งมีคุณภาพต่อการใช้งานเยอะที่สุด ควรที่จะทำการเลือกเราท์เตอร์ที่รองรับการใช้งานที่หลากหลาย