22 ก.พ. 19, 12:38 PM » ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน


My Community
ผู้เขียน หัวข้อ: GPS ยอดเยี่ยมไกด์นำทางสร้างชีวิตอิสระ  (Read 4 times)

mainertimoteo

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 21
    • ดูรายละเอียด
การเดินทางท่องเที่ยวตามสถานที่เที่ยวเป็นการพักผ่อนที่ดี เนื่องจากว่าการเดินทางไปยังสถานที่เที่ยวที่สวยสดงดงามเป็นการเพิ่มเติมพลังให้กับชีวิต การพักต่างแดนเป็นการเปิดประสบการณ์ เปิดจินตนาการทำให้ชีวิตเป็นสุข ส่งผลให้ประดิษฐ์ผลงานได้มากขึ้น รวมทั้งเป็นรางวัลให้กับชีวิตที่จำต้องทำงานหนักมาทั้งปี แม้กระนั้นถ้าหากการท่องเที่ยวจำต้องจำกัดอยู่แค่การนั่งรถยนต์ไปกับคณะทัวร์เดินทางตามตาราง ต้องการไปกินอะไรหรือแวะที่ไหนจากที่อยากก็มิได้ เนื่องจากว่าต้องเดินทางไปต่อตามโปรแกรม นั่นคงจะเป็นการเดินทางท่องเที่ยวที่อึดอัด คงจะไม่ใช่การเดินทางในฝันแน่นอน แม้กระนั้นจะให้ขับรถไปเที่ยวตามใจต้องการก็กลัว เนื่องจากว่าไม่รู้ทางการเดินทาง แม้กระนั้นปัญหานี้จะหมดไปทันทีที่คุณได้รู้จะกับยอดเยี่ยมไกด์
ยอดเยี่ยมไกด์นำทางที่ว่านี้ก็คือ ระบบนำทาง GPS (Global Positioning System) นั่นเอง มั่นใจว่าเมื่อเอ่ยถึงระบบนี้ทุกคนจะรู้จักกันอย่างดีเยี่ยม ด้วยเหตุว่าเคยใช้บริการไกด์คนนี้กันเป็นประจำอยู่แล้ว ไม่ว่าจะไปที่ไหนเมื่อไรที่ไม่รู้จักเส้นทางจำเป็นที่จะต้องถามไถ่ไกด์ผู้นี้ทันทีว่าควรจะเดินทางไปทางใด ระบบการชี้ทางได้มีการพัฒนามาอย่างสม่ำเสมอ จากในอดีตเมื่อ 10 กว่าปีกลายการบอกทางยังมีความผิดพลาดเกิดขึ้น แต่ในทุกวันนี้ความแม่นยำสำหรับในการระบุทางนับว่าเต็มเปี่ยม


 
GSP นำทางคุณไปยังจุดหมายที่แม่นยำ เพื่อให้ท่องเที่ยวได้แบบไม่สะดุดจุดเด่นของการใช้ระบบนำทาง GPS มีดังนี้
ประหยัดเวลา

ระบบบอกทางที่ผ่านการคำนวณเส้นทางที่ใช้ช่วงเวลาสำหรับการเดินทางที่น้อยที่สุดในการเดินทางเป็นเส้นทางแรก ซึ่งในการคำนวนระบบจะใช้ทั้งยังระยะทาง ลักษณะจราจรว่าสามารถเดินทางได้สบายหรือการติดขัดระดับใด จนได้เส้นทางที่ใช้ช่วงเวลาในการเดินทางน้อยที่สุด บางคราวเส้นทางอาจจะมีระยะทางมากยิ่งกว่าอีกเส้นทางหนึ่งแม้กระนั้นการจราจรไหลลื่นมากยิ่งกว่า ระบบจะเลือกทางที่ใช้ช่วงเวลาน้อยกว่าแต่อาจจะเป็นเส้นทางที่มีระยะทางมากกว่าก็เป็นได้ การที่เลือกทางที่สามารถหลีกเลี่ยงการจราจรที่ไหลลื่นทำให้การขนส่งข้าวของหรือการเดินทางที่ต้องแข่งกับเวลาเป็นงานที่ง่ายขึ้น และก็มีเวลาเหลือสำหรับในการท่องเที่ยวดูสถานที่เที่ยวมากยิ่งขึ้นไม่ต้องเสียเวลาอยู่บนรถนั่นเอง

ประหยัดน้ำมัน

เมื่อระยะเวลาลดลงสำหรับเพื่อการเดินทาง ปริมาณน้ำมันที่ใช้ก็ย่อมลดลงตามไปด้วย ก็เลยช่วยประหยัดเงินค่าน้ำมันรวมทั้งลดการใช้ทรัพยากรของโลกได้มากขึ้น

ช่วยวางแผนสำหรับในการเดินทาง การวางแผนการเดินทางเราควรที่จะทำการเลือกสถานที่เที่ยวที่เดินทางไปในทิศทางเดียวกัน เป็นต้นว่า ขึ้นเหนือก็ขึ้นเหนือไปเรื่อยๆหรือจะลงใต้ก็ลงใต้ไปเรื่อย เพราะฉะนั้นสำหรับคนที่ไม่รู้จักว่าสถานที่เที่ยวว่าตั้งอยู่ที่แห่งใด การระบุตำแหน่งจุดหมายจะมีผลให้เรารู้ดีว่าเราจะเดินทางไปทางไหน แล้วก็ผ่านสถานที่เที่ยวใดบ้างที่น่าดึงดูด ทำให้เราสามารถคิดแผนว่าการเดินทางว่าจะแวะท่องเที่ยวที่แห่งไหนได้บ้าง รับประกันว่าแผนการท่องเที่ยวที่วางไว้จะเป็นแผนที่ดีที่สุดสำหรับคุณแน่ๆ

ระบุตำแหน่ง การเดินทางท่องเที่ยวบางทีอาจเกิดสิ่งไม่คาดฝันขึ้นได้ ได้แก่ รถเสีย น้ำมันหมด เกิดอุบัติเหตุ ฯลฯ บางโอกาสเราไม่ทราบว่าตำแหน่งที่พวกเราอยู่ให้ผู้ช่วยเหลือรู้ได้ แม้กระนั้นระบบนำทางสามารถเจาะจงตำแหน่งของพวกเราให้ผู้ช่วยเหลือทราบโดยการแชร์ตำแหน่งของพวกเรา เพียงเท่านี้ผู้ช่วยเหลือก็เดินทางมาช่วยเหลือเราได้แล้ว ก็เลยช่วยลดความรู้สึกไม่ค่อยสบายใจในยามเกิดเหตุเร่งด่วนได้อย่างดีเยี่ยม

เปลี่ยนเส้นทางในทันที

ในกรณีที่พวกเราเดินทางเลยจุดที่ต้องเลี้ยวหรือกลับรถแล้ว ระบบนำทางจะกระทำการเปลี่ยนเส้นทางใหม่ให้อัตโนมัติ ทำให้พวกเราไม่จำเป็นต้องกลับรถเพื่อไปเข้ายังเส้นทางเดิมที่ทางระบบแจ้งมาแต่เดิม ด้วยเหตุนี้การเปลี่ยนเส้นทางจะช่วยประหยัดเวลาได้ดียิ่งไปกว่าการกลับไปยังจุดที่เลยมาเพื่อเข้าสู่ทางเดิม

ระบบ GPS เป็นสุดยอดไกด์นำทางของช่วงปัจจุบันนี้ เพราะสามารถนำทางเรายังไม่สถานที่ที่เราไม่เคยไปได้อย่างแม่นยำ ด้วยเส้นทางที่ใช้ระยะเวลาน้อย อดออมน้ำมันแล้วก็เวลา ทำให้พวกเราเหลือเวลาไปทำกิจกรรมอันอื่นเพิ่มขึ้น เป็นสุขสำหรับเพื่อการท่องเที่ยวและก็พักอย่างเต็มเปี่ยม ไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจประเด็นการเดินทางอีกต่อไป แต่ว่าเทคโนโลยีก็มีความจำกัด คือ ควรจะมีพลังงานพอเพียงก็เลยจะสามารถใช้ระบบนำทาง GPS ได้อย่างสมบูรณ์ ด้วยเหตุผลดังกล่าวควรจะจัดเตรียมแบตเตอรี่สำรองไปด้วยเสมอถ้าอยากใช้ระบบนำทางอย่างมีคุณภาพสูงสุด