18 ก.พ. 19, 01:47 AM » ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน


My Community
ผู้เขียน หัวข้อ: Fuji XA3 กล้องถ่ายภาพสไตล์วินเทจสุดได้รับความนิยม  (Read 11 times)

nazifmartinez

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 19
    • ดูรายละเอียด
การถ่ายรูปเป็นแนวทางหนึ่งที่พวกเรามักจะใช้เพื่อสำหรับการเก็บภาพที่พวกเราปรารถนา ซึ่งเว้นเสียแต่ที่จะนำไปใช้เก็บภาพสวยๆแล้ว ภาพที่เราถ่ายโดยใช้กล้องถ่ายภาพนั้นยังสามารถบันทึกเหตุการณ์ดีๆหรือภาพในวันสำคัญได้อีกด้วย ดังเช่นว่า วันรับปริญญา วันแต่งงาน เป็นต้น ภาพถ่ายเป็นราวกับการหยุดเวลาไว้ในตอนที่คุณปรารถนา เพื่อบันทึกช่วงเวลาที่สำคัญของคุณกับคนสำคัญ และไม่ว่านานแค่ไหน รูปก็จะยังคงแสดงเนื้อหาเป็นต้นว่าเดิมแล้วก็จะไม่หายไปอย่างแน่นอนกล้อง Fuji XA3 สำหรับผู้ถ่ายภาพที่ชอบใช้งานแบบง่ายๆการใช้กล้องถ่ายรูปนั้นเป็นเครื่องไม้เครื่องมือที่ดีเลยทีเดียว เนื่องจากช่วยให้มนุษย์เราได้เก็บภาพได้อีกทั้งอดีตจนถึงปัจจุบัน อีกทั้งยังสามารถมองรูปภาพที่ถ่ายมาแล้วเมื่อสมัยก่อนอีกด้วย รวมถึงสื่อที่เราเรียกว่า “วิดีโอ” ก็สามารถทำให้พวกเราได้เห็นภาพที่มีการเปลี่ยนแปลงที่มีความสมจริงอีกด้วยล่ะจ้ะ แต่ว่าไม่ใช่ว่ามนุษย์เราจะปรับปรุงจากอดีตไปสู่อนาคตได้เพียงอย่างเดียว เพราะว่า “กล้องถ่ายรูป” ก็ยังสามารถเปลี่ยนรูปแบบให้นำสมัยมากขึ้นเรื่อยๆ ตั้งแต่เลนส์กล้องถ่ายรูป ลักษณะข้างนอก ฟังก์ชั่น และลูกเล่นต่างๆนี่ก็เลยเป็นเหตุผลว่าเพราะเหตุไรกล้องถ่ายสำหรับภาพถึงยังเป็นที่ชื่นชอบนั่นเองค่ะ

สำหรับคนใดที่กำลังมองหากล้องที่เอาไว้สำหรับถ่ายภาพที่มีคุณภาพ เรามีกล้องที่เอาไว้ถ่ายภาพที่ถ่ายรูปงาม จัดส่วนประกอบของแสงสว่างดี รุ่นนี้มีตัววัสดุเป็นยางห่อหุ้มกล้องถ่ายรูปไว้ด้วยจ้ะ มาจากค่าย Fuji ซึ่งหมายถึง Fuji XA3 นั่นเองจ้ะ แม้กระนั้นคุณสมบัติอื่นๆของกล้องถ่ายรูป โดยรวมจะชื่นชอบคู่รักกล้องคุณหรือไม่ พวกเรามาดูจุดเด่นรวมทั้งคุณลักษณะเด่นของกล้องถ่ายสำหรับรูปรุ่นนี้กันเลยดีกว่าค่ะ ดังต่อไปนี้


จุดเด่นของกล้อง Fuji XA3


1. ขนาดกะทัดรัด นำเอาง่าย

หากคุณอยากได้ซื้อกล้องที่มีไว้สำหรับถ่ายรูปซึ่งสามารถนำเอาได้สะดวกสบาย กล้องตัวนี้ก็เป็นตัวที่เหมาะสมกับคุณมากมายเลยค่ะ เพราะเหตุว่าตัวกล้องมีขนาดพอดิบพอดีมือ จับได้กระชับพอดีเลยจ้ะ คนใดกันแน่ที่ถูกใจนำเอากล้องถ่ายรูปใส่กระเป๋าหรืออยากตะพายกล้องถ่ายรูปไปถ่ายรูปแบบโก้เก๋ๆเขาก็มีสายเกี่ยวให้เช่นเดียวกันนะคะ ยืนยันว่าไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจเลยว่าจะถือกล้องถ่ายภาพตรากตรำ ถ่ายภาพได้สบายทุกมุมเลยค่ะ


2. ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก

การใช้งานกล้องที่เอาไว้ถ่ายรูป Fuji XA3 นั้นไม่ยากเลยค่ะ เมนูต่างๆก็คล้ายกับการใช้เลนส์ของกล้องถ่ายภาพโทรศัพท์เลย จอของกล้องถ่ายรูปนั้นเป็นแบบจอสัมผัส สามารถใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆได้ทันทีเมื่อเปิดเครื่อง ซึ่งการใช้งานของกล้องถ่ายภาพนั้นก็ดูดีเลยค่ะ ระยะในการจุดโฟกัสภาพนั้นจัดว่าไม่ได้ช้ามากมายมากแค่ไหน อยู่ในระดับความเร็วปานกลาง วิธีการใช้งานนั้นก็ไม่ยาก เพียงคุณเข้ารายการอาหารกล้องถ่ายภาพหลังจากนั้นก็กดจอให้โฟกัสที่ภาพ แล้วแล้วต่อจากนั้นก็กดถ่ายรูป เพียงเท่านี้คุณก็จะได้รูปถ่ายที่สวยสดงดงามแล้วล่ะจ้ะ อีกทั้งจอก็สามารถหมุนได้ 180 องศา และสามารถพับเก็บได้ รองรับการถ่ายทุกมุมแบบงี้ บอกเลยว่าควรมีแล้วล่ะค่ะ


3. ถ่ายหน้าชัด ข้างหลังเบลอได้

การถ่ายรูปนั้น นอกเหนือจากที่จะมีอุปกรณ์อย่างกล้องแล้ว กล้องถ่ายรูปที่คุณใช้จำเป็นต้องสามารถโฟกัสภาพได้ดีแล้วก็เร็วทันใจอีกด้วย ใครกันแน่ที่อยากได้กล้องที่มีความละเอียดสูง กล้องถ่ายรูปตัวนี้ก็ตอบปัญหาคุณเป็นอย่างมากเลยจ้ะ สามารถถ่ายรูปในแบบ ถ่ายหน้าชัดหลังเบลอได้ แต่ภาพด้านหลังนั้นมิได้ละลายจนมองไม่ดูหรือแยกได้ว่าอะไรเป็นอะไร นับว่าดีเลยจ้ะ คนใดกันแน่อยากจะได้ภาพสวยๆจะถ่ายเซลฟี่หรือถ่ายกับเพื่อนฝูงๆก็ได้เหมือนกันค่ะ นับได้ว่าเป็นคุณสมบัติรากฐานของกล้องถ่ายภาพปัจจุบันนี้ที่จะจะต้องมีทุกตัวเลยนะคะ หากได้ลองใช้กล้องที่มีขนาดเล็ก กะทัดรัดแบบพกกล้องถ่ายรูป Fuji รุ่น Fuji XA3 จะได้ทราบเลยว่าฟังก์ชั่นการใช้จัดเต็ม ไม่เล็กเหมือนรูปร่างนะคะ


4. มีเอฟเฟ็กต์ให้เลือกล้นหลาม

เว้นแต่ฟังก์ชั่นของกล้องนั้นจะมีฟังก์ชั่นสุดได้รับความนิยมอย่าง หน้าชัด ข้างหลังเบลอ แล้ว กล้องตัวนี้ก็ยังสามารถพาคุณไปพบฟังก์ชั่นแล้วก็ฟิลเตอร์ใหม่ๆที่คุณจำเป็นจะต้องชอบแน่ๆจ้ะ คนใดกันที่เป็นสายถ่ายรูปอาหารหรือสถานที่เที่ยวงามๆก็ควรจะใช้โหมดจำลองฟิล์ม อย่างโหมด Classic Chrome ที่มีฟิลเตอร์เยอะมากอย่างยิ่งจริงๆจ้ะ หรือคนใดกันแน่ที่ถูกใจถ่ายภาพเซลฟี่หรือถ่ายภาพกับสหาย ก็สามารถมาปรับผิวหน้าให้ดูดีได้ด้วย “โหมดหน้ากระดอน” ที่มีด้วยกันถึง 3 ระดับ เลยล่ะค่ะ การันตีว่าแค่มีกล้องถ่ายรูปตัวนี้ คุณก็สามารถถ่ายรูปได้อย่างมือโปรแล้วล่ะจ้ะ