21 มี.ค. 19, 18:11 PM » ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน


My Community
ผู้เขียน หัวข้อ: รองเท้า Converse Jack Purcell ทันสมัยในแบบวินเทจ  (Read 24 times)

elizabethchris352

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 30
    • ดูรายละเอียด
ถ้าพูดถึงแบรนด์รองเท้าผ้าใบ เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์ Converse ซึ่งนับว่าเป็นแบรนด์รองเท้ายอดนิยมมานาน ไม่ใช่แค่ในประเทศไทยเพียงแค่นั้นในอีกหลายประเทศ หรือแม้แต่ต้นกำเนิดจากอเมริกาเองก็ตามซึ่งในปัจจุบัน คอนเวิร์สนั้นมีออกมาหลากหลายรุ่น และรุ่นที่ได้รับความนิยมขณะนี้คือ รองเท้า Converse Jack


รองเท้า Converse Jack รองเท้าสุดคลาสสิคมาพร้อมสัญลักษณ์รอยยิ้มสุดฮิต

สำหรับรองเท้า Converse Jack หรือ ชื่อจริงๆว่า Converse Jack Purcell กำลังได้รับความนิยมในกรุ๊ปของผู้ที่ถูกใจรองเท้าผ้าใบ เพราะด้วยความมีเอกลักษณ์ มีความคลาสสิค ใส่ได้ในทุกโอกาส ทำให้เป็นที่นิยมอย่างมากแล้วก็ราคาไม่สูงเท่าไหร่ รวมถึงมีไซส์สำหรับสตรีและเพศชาย ทั้งยังมีหลายสีสันจึงทำให้ Converse Jack ได้รับความนิยมในวงกว้าง เอกลักษณ์ของรองเท้ารุ่นนี้สิ่งที่เห็นได้ชัดเป็นในส่วนหัวของรองเท้าที่จะมีรอยบากเป็นลักษณะซึ่งคล้ายกับรอยยิ้ม ซึ่งสาวกของ Converse มักจะเรียกว่าหัวยิ้ม รูปทรงจะมาในแนวคลาสสิคซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่นอีกหนึ่งอย่างของรองเท้าจากแบรนด์ Converse นอกจากนี้เอกลักษณ์ของ Converse Jack ในส่วนอื่นๆ เช่นใต้พื้นรองเท้าจะมีการติดโลโก้ที่เป็นลักษณะตรายางแล้วก็ปั๊มนูนลายเซ็นของ Jack Purcell พร้อมด้วยสถานที่ผลิต อาทิเช่น made in USA ข้างในของรองเท้าก็จะตีตรา Converse มาเช่นกันพร้อมสถานที่ผลิตข้างหลังของรองเท้าก็จะปั๊มโลโก้ Jack Purcell ไว้ด้วย

 

นอกจากจะมีดีไซน์คลาสสิคสวยแล้วยังสวมใส่สบาย รองเท้า Converse Jack ใช้วัสดุชั้นเยี่ยมสำหรับในการตัดเย็บ ทำให้รองเท้า Converse ไม่เคยห่างหายจากความนิยมชมชอบของเหล่าบรรดาสาวก ที่นิยมแบรนด์นี้หรือแม้กระทั้งผู้ที่ชอบใจรองเท้าผ้าใบหรือสนีกเกอร์แฟชั่น ทั้งยังยังมีความคงทนและแน่ๆว่าในบ้านเรา Jack Purcell ก็นับว่าเป็นรองเท้าผ้าใบยอดนิยมอย่างสูง และรุ่นนี้มีผลิตออกมา ทั้งแบบ Jack Purcell Classic และก็ Jack Purcell Japan Edition ซึ่งจะมีความต่างกัน ซึ่งรุ่นที่เป็น Japan Edition นั้น ช่วงแรกจะมีวางขายที่ญี่ปุ่นแค่นั้นรวมทั้งทรงของรองเท้าค่อนข้างที่จะสวยกว่า รองเท้า Converse Jackทั่วๆไป ทำให้สาวกของแบรนด์นี้นิยมที่จะพรีออเดอร์กันเข้ามาหรือบางคนลงทุนไปหิ้วถึงประเทศญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว และก็ในไม่เหมือนกันระหว่าง2 รุ่น นั้นก็จะมีบางจุดซึ่งสามารถตรวจทานได้ว่าใช่รุ่น Japan Edition หรือไม่ ก็คือพื้นรองเท้าภายในจะเป็นสีดำรวมทั้งมีความอ่อนนุ่มกว่า Jack Purcell Classic อีกทั้งยังถอดทำความสะอาดได้ง่าย ส่วนหัวที่เป็นส่วนที่เรียกว่ารอยยิ้มนั้นจะมีความลึกรวมทั้งคมกว่ารุ่นปกติ รูตาไก่สำหรับร้อยเชือกก็จะเจาะขึ้นมาสูงยิ่งกว่าในรุ่นอื่น แต่ว่ามีความงดงามไม่แพ้รุ่นอื่น ขอบของรองเท้าจะมีการบุนวมทำให้ใส่ได้สบายมากยิ่งกว่า บอกได้เลยว่ารุ่นนี้ค่อนข้างจะเป็นที่เรียกร้องของสาวกแบรนด์นี้กันพอสมควรเลยทีเดียว และในภายหลังมีการนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยผ่านตัวแทนอย่างถูกต้องในราคาที่สามารถเข้าถึงได้แม้ว่าจะแพงกว่ารุ่นอื่นนิดหน่อยก็ตาม
ที่เราแนะนำมาถือได้ว่าลักษณะเด่นของรองเท้า Converse Jack แต่เราอยากจะกล่าวว่าแบรนด์นี้ในแต่ละรุ่นนั้นค่อนข้างได้รับความนิยมชมชอบและความพอใจจากเหล่าวัยรุ่นหรือวัยทำงานกันเยอะพอควร อีกทั้งประวัติความเป็นมาของรองเท้า
คอนเวิร์สในประเทศไทยเองก็มีมาอย่างช้านาน พวกเรามั่นใจว่าผู้ที่อายุเกิน 35 อัพก็น่าจะเคยได้สวมรองเท้า Converse ในสมัยวัยรุ่นกันมาบ้าง โดยเฉพาะในรุ่น All Star ที่ถือได้ว่าเป็นรุ่นที่ทำให้ชาวไทยรู้จักกับแบรนด์ Converse และเปลี่ยนมาเป็นสาวกกันมาอย่างยาวนาน และไม่ว่าแบรนด์นี้จะออกรองเท้าในรุ่นไหนความเป็นเอกลักษณ์ ความวินเทจ และความคลาสสิคก็ยังมีให้มองเห็นได้อยู่อย่างต่อเนื่อง สำหรับ Converse Jack Purcell เองก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ยอดนิยมรวมทั้งมีวัสดุการผลิตที่นอกจากผ้าใบแล้ว ยังมีการใช้หนังมาผลิตในรุ่นนี้ด้วยโดยจะเป็นชื่อรุ่นว่า Converse Jack Purcell leather ox ซึ่งเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมแล้วก็อยู่ในเครือรองเท้า Converse Jack ซึ่งจะมีทั้งสีขาว สีดำ และก็มีความโดดเด่นที่แตกต่างจากรุ่นที่เป็นแคนวาส แม้กระนั้นทั้ง 2 แบบก็ถือว่าเป็นตัวชูโรงของ Converse ในยุคนี้เลยอย่างยิ่ง เราเชื่อว่าสาวกแบรนด์นี้คงจะไม่พลาดที่จะสะสมแน่ๆ