20 ก.พ. 19, 22:22 PM » ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน


My Community
ผู้เขียน หัวข้อ: LG DUALCOOL with Air Purifying System กับสเปคแบบคูลๆ  (Read 18 times)

svetlanajaney

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 19
    • ดูรายละเอียด
มาถึงยุคนี้เรื่องของสุขภาพเป็นสิ่งที่จำเป็นไม่ใช่แค่เรื่องของสุขภาพร่างกายหรือว่ารูปร่างภายนอกเท่านั้นจ้ะ แต่ยังรวมถึงสุขภาพภายใน อย่างเช่นปอดหรือทางเดินหายใจ เนื่องจากว่าปัจจุบันนี้พวกเราพบเจอกับฝุ่นละอองและก็มลภาวะจำนวนมาก สิ่งที่พวกเราควบคุมไม่ได้เลยก็คือการหายใจ เราไม่อาจจะหยุดหายใจเพื่อจะไม่รับหรือหลีกเลี่ยงมลพิษ หรือแม้กระทั้งสภาพภูมิอากาศเปียกชื้น ความเปรอะเปื้อนในอากาศ หรือว่าไรฝุ่นที่อยู่ในบ้านได้ ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วพวกเราก็เลยควรมีตัวช่วยมาช่วยกรองหรือช่วยฟอกอากาศนั่นเอง

เพราะอากาศบริสุทธิ์เป็นสิ่งสำคัญ แอร์ LG DUALCOOL with Air Purifying System ขจัดฝุ่นละอองได้อย่างหมดจด ประหยัดพลังงานมากถึง 70%

แอร์รุ่น LG DUALCOOL with Air Purifying System ที่สามารถฟอกอากาศได้ เรียกว่าเป็นมิติใหม่ สำหรับการฟอกอากาศเลยทีเดียว เพราะเหตุว่าธรรมดา เครื่องปรับอากาศก็คือเครื่องปรับอากาศ เครื่องฟอกอากาศก็คือเครื่องฟอกอากาศปฏิบัติงานแยกกันไม่สามารถที่จะมารวมกันอยู่ในเครื่องเดียวกันได้ ด้วยเหตุนี้วันนี้เราจะมาดูกันจ้ะว่า LG DUALCOOL with Air Purifying System มีคุณสมบัติอะไรบ้าง
เจ้าแอลจีตัวนี้เป็นเครื่องจากประเทศเกาหลีใต้ มีหลากหลายรุ่นหลายยี่ห้อทีเดียวที่ไม่ใช่เป็นแค่เครื่องที่ใช้สำหรับในการทำความเย็นแต่ว่าเป็นการเพิ่มความสามารถสำหรับในการฟอกอากาศแบบเต็มรูปแบบและยังมีความรู้และมีความเข้าใจทำให้แอร์เย็นเร็วกว่าแอร์อินเวอร์สเตอร์ทั่วๆไปอีก 40% นอกจากนี้ยังสามารถสั่งงานผ่านแอพพลิเคชั่นที่เราสามารถดาวน์โหลดมาไว้บนโทรศัพท์เคลื่อนที่ได้เลย นั่นก็คือ LG Smart ThinQ™ ซึ่งแอพพลิเคชั่นนี้สามารถสั่งงานแอร์แล้วก็เครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์อื่นๆของแอลจี ได้อีกหลายจำพวกจากนอกบ้านเลยทีเดียว
LG DUALCOOL with Air Purifying System ในรุ่นนี้ก็คือ IL13R สร้างความเย็น 12,000 BTU/ ชั่วโมง พร้อมคุณลักษณะหลักๆของเครื่องคือ
1. Full-Featured Air Purifying System (ระบบฟอกอากาศเต็มรูปแบบ)

จำเป็นต้องใช้คำว่าฟอกอากาศแบบเต็มรูปแบบ เพราะสำหรับเครื่องปรับอากาศแอลจีรุ่นนี้ ที่จัดมาเต็มกับเซ็นเซอร์ PM 1.0/ ตัวปลดปล่อยอนุภาคไอออน และก็ตัวกรองฝุ่นไมโคร (แผ่นกรองอากาศ) ซึ่งเทคโนโลยีต่างๆกลุ่มนี้จะมาร่วมกันช่วยเหลือกันกรองหรือว่าฟอกอากาศในบ้านของพวกเราให้สะอาดบริสุทธิ์ ซึ่งจากคุณลักษณะต่างๆของเครื่องแล้ว เหมาะกับทุกคน และก็โดยเฉพาะ เด็ก รวมทั้งคนวัยชรา หรือคนที่มีปัญหาเรื่องระบบทางเดินหายใจ

2. Dual Inverter Compressor (คอมเพรสเซอร์อินเวอร์เตอร์แบบคู่)

หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า DUALCOOL โดยที่เครื่องรุ่นนี้ใช้คอมเพรสเซอร์แบบโรตารี่คู่ (Twin Rotary Compressor) ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยให้เครื่องสามารถทำความเย็นได้เร็วมากขึ้นถึง 40% นอกเหนือจากนั้นยังสามารถช่วยให้ลดการใช้พลังงาน 70% อีกด้วย ในส่วนของเรื่องเครื่องปรับอากาศถ้าเกิดเป็นระบบเครื่องปรับอากาศอินเวอร์สเตอร์โดยทั่วๆไปใช้ไฟฟ้าน้อยลงแน่ๆแต่จะมีข้อเสียในเรื่องของระบบวิธีการทำความเย็นซึ่งจะทำให้เย็นช้า เป็นจุดบกพร่องเล็กๆที่ขัดใจพวกเราอยู่ไม่น้อย ในส่วนนี้เองตัวคอมเพรสเซอร์เครื่องปรับอากาศจะรักษาความเร็วรอบให้ค่อนข้างนิ่ง (ค่อยๆแรง เบาๆผ่อน) เพื่อให้เกิดการกระชากของไฟในระบบให้ต่ำที่สุด ด้วยเหตุนี้เว้นเสียแต่ประหยัดไฟแล้วยังเย็นเร็วอีกด้วย
3. Mobile Application Control via Wi-Fi (ควบคุมเครื่องด้วยแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน ผ่านเครือข่าย Wi-Fi)

เว้นเสียแต่คุณสมบัติข้างต้นแล้ว LG DUALCOOL with Air Purifying System ในรุ่น IL13R ยังสามารถสั่งงานผ่านระบบแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ในขณะพวกเราอยู่นอกบ้าน โดยผ่านการเชื่อมต่อไร้สายหรือว่า Wi-Fi ซึ่งก็สามารถทำได้โดยง่ายค่ะ เราเพียงแต่ดาวน์โหลดแอพฯ มาไว้บนโทรศัพท์มือถือก็สามารถกระทำควบคุมแล้วก็สั่งงานเครื่องใช้ไฟฟ้าของ LG ได้มากมายแล้ว
4. Gold Fin™ Technology (คอนเดนเซอร์คุ้มครองปกป้องการกร่อน)

เทคโนโลยีนี้เป็นตราของแอร์ LG ซึ่งไม่ใช่แค่รุ่นนี้รุ่นเดียวค่ะ แต่ว่ายังอยู่ในแอร์หลายรุ่นของ LG สิ่งนี้เป็น แผ่นคอนเดนเซอร์เคลือบทองแดง เพื่อปกป้องการกร่อน และป้องกันสนิมที่อาจจะมีการเกิดขึ้นในตัวเครื่องเพราะเหตุว่าความชุ่มชื้นและความร้อนของอากาศนั่นเอง ซึ่งคอนเดนเซอร์นี้เป็นผงโลหะอยู่ที่ส่วนของเครื่องด้านนอกอาคาร ปฏิบัติหน้าที่ระบายความร้อนจากสารทำความเย็นก่อนที่จะเปลี่ยนแปลงสถานะจากไอเปลี่ยนเป็นของเหลวและก็ส่งคืนเข้าไปในระบบการทำความเย็นอีกรอบนั่นเองจ้ะ
5. Smart Display (จอแสดงผลอัจฉริยะบนตัวเครื่อง)

จอแสดงผลลัพธ์อัจฉริยะที่อยู่บนตัวเครื่องจะปฏิบัติหน้าที่สำหรับในการบอกระดับความสะอาดโดยรวมของห้อง บอกความหนาแน่นของฝุ่นตามขนาดของฝุ่นละอองที่อยู่ด้านในห้องซึ่งจะแสดงค่าออกมาเป็นตัวเลขและก็ระบบสี เพื่อบอกปริมาณและความหมาย โดยเรียงลำดับจากอากาศบริสุทธิ์ไปถึง อากาศมีมลภาวะ คือ (อากาศสะอาดบริสุทธิ์) สีเขียว (Green) → สีเหลือง (Yellow) → สีส้ม (Orange) → สีแดง (Red) → สีชมพู (Pink) → สีม่วง (Purple) (อากาศมีมลภาวะ) นั่นเองค่ะ