20 ก.พ. 19, 15:18 PM » ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน


My Community
ผู้เขียน หัวข้อ: IPhone 6 กับดีไซน์เจ๋งๆที่ทิ้งความเป็น iPhone รุ่นก่อนไปเลย  (Read 38 times)

nazifmartinez

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 21
    • ดูรายละเอียด
มาดู iPhone 6 กันบ้างค่ะ กับออกแบบรุ่นนี้ที่มีการเปลี่ยนแปลงไปจากรุ่นก่อนอย่างสิ้นเชิง เพราะว่าจอที่เราเห็นด้วยตาเปล่าพวกเราก็จะรู้สึกว่ารุ่นนี้มาพร้อมกับความใหญ่ แต่ว่าบอกที่ตรงนี้เลยค่ะว่า สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ไม่ได้มีดีเพียงแค่ความใหญ่สิ่งเดียว แต่ยังพัฒนาทั้งยังวางแบบใหม่แปรไปจาก IPHONE 5S อย่างสิ้นเชิง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในเรื่องของความโค้งงอมนที่ไม่ได้โค้งแค่มุมเครื่องแต่วางแบบด้านข้างยังโค้งเข้ารับกับมือขณะที่พวกเราจับเครื่องแบบพอดีๆเลยล่ะ ส่วนเรื่องน้ำหนักนั้นค่อยกว่าเดิมมากมายจ้ะ เรียกว่าเบากว่า iphone 4, iphone 5 ด้วย ส่วนของขอบด้านหลังไม่มีพลาสติกห่อหุ้มบนล่างเสมือนรุ่นก่อนๆแม้กระนั้นจะเป็นอลูมีเนียมล้วนๆในเรื่องของผิวสัมผัสของ iPhone 6 จะเป็นเครื่องที่มีความลื่นไถลมากยิ่งกว่าเครื่องทุกรุ่น เรียกว่าจำต้องถือจับอย่างรอบคอบอย่างยิ่งจริงๆค่ะ แต่ยังมีดีอยู่ที่แบตฯ ใช้งานได้ยาวนานขึ้น


ส่วนของกล้องที่มีไว้ถ่ายภาพจ้ะ เอว่า Apple ยังคงรับรองเรื่องความแหลมคมชัดของภาพด้วยกล้อง 8 ล้านพิกเซล ว่าเป็นกล้องถ่ายรูปที่ดีเยี่ยมที่สุดบนโทรศัพท์มือถือ เนื่องจากว่าไฟล์ที่เป็นรูปภาพไม่ใหญ่ความแหลมคมชัดมิได้ด้อยแถมยังเรียกว่าสวยอีกด้วย กล้องถ่ายรูปใหม่ใน iPhone 6 ตามสเป็คคือให้แสงสว่างมากยิ่งกว่าเดิม 80%, F2.2 ซึ่งเรื่องการถ่ายภาพเรียกว่าเก็บความชัดเจนทุกเม็ด รวมทั้งเน้นย้ำที่การให้สีที่เหมือนจริง เนียนงาม ไม่สดจัดเกินไป ไม่สว่างเกินไปนั่นเองจ้ะ
ส่วนฟีพบร์เรื่องของการถ่ายรูปโหมดหน้าชัดข้างหลังเบลอ ก็ยังคงความสะดุดตา และก็มีความเบลอสมจริงสมจังมาก รวมถึงการถ่ายรูปแบบพาโนราม่าด้วย รวมทั้งจุดที่เด่นและก็ชูโรงมากมายๆของกล้องถ่ายภาพใน iPhone 6 เห็นจะเป็นเรื่องของการโฟกัสค่ะ เป็น เวลาถ่ายรูปกล้องถ่ายภาพจะจับจุดโฟกัสได้เร็วมาก และชัดมากมาย ไม่มีสั่นไหวเลยล่ะ เพราะว่ารุ่นนี้เค้ามีระบบกันสั่น ช่วยให้ลดการสั่นไหวได้ดีเลยทีเดียว
ส่วนตัวเครื่องที่มากับความบางจนถึงคนไม่ใช่น้อยตั้งข้อสังเกตว่าแล้วแบบนี้เครื่องจะหักหรือไม่ ความเป็นจริงแล้วประเด็นเรื่องกล้องหักมีมาตั้งแต่สมัย iPhone 5 แล้วล่ะค่ะ เพรานี่เป็นอลูมีเนียมงอได้ ไม่ได้เป็นพลาสติกแบบก็อบแก็ป ก็จะหักกันไม่ใช้ว่าจะง่ายๆจ้ะ แต่ว่าถ้าเกิดเอ๋ยถึงความงอ บางครั้งอาจจะจำเป็นต้องเปรียบเทียบกับเครื่องที่มีความแข็งแรงเท่าๆกันอย่าง APPLE IPHONE 5 รวมทั้ง iPad Air ซึ่งถ้าออกแรงมากๆสามารถงอเครื่อง 2 เครื่องนี้ได้ พวกเราก็จะสามารถงอ iPhone 6 ได้เช่นกัน แต่ว่าถ้าเกิดได้ใช้งานจริงแล้ว ยืนยันค่ะว่าเครื่องรุ่นนี้มีความแข็งแรงแข็งแรง แถมยังอึดมากๆอีกด้วย
ส่วนของความสามารถของเครื่อง รุ่นนี้เรียกว่ามีความเร็ว แล้วก็แรงกว่า iPhone 5s ราว2 เท่า ซึ่งพวกเราจะเห็นได้ชัดก็เมื่อขณะที่เราทำอะไรรีบๆเข้าออกแอพพลิเคชั่นไวไว อะไรทำนองนี้จ้ะ จะเห็นได้ชัดว่าเครื่องตอบสนองเร็วมาก แต่ถ้าพวกเราใช้แบบธรรมดาทั่วไป ก็จะคิดว่าความเร็วความแรงก็มิได้แตกต่างจากเครื่องรุ่นก่อนๆมากนัก เท่านั้นเอง
ส่วนของหน้าจอจ้ะ สำหรับ iPhone 6 ทำจอใหญ่ขึ้นมาจาก 4 นิ้ว ใน iphone 5s มาเป็น 4.7 นิ้ว ไม่ได้ใหญ่ขึ้นมากมายแต่ที่แน่ๆเป็นพื้นที่จอใหญ่ขึ้น แลเห็นได้เต็มตาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆนั่นเองค่ะ นอกจากนั้นจุดเด่นของความจอใหญ่ก็คือ ตัวอักษร รูปภาพ หรือการแสดงผลที่หน้าจอจะใหญ่ขึ้นตามไปด้วย ทำให้เรามองเห็นชัดมากยิ่งขึ้น ในขณะที่ใช้จอใหญ่แล้วไปมองจอเล็กรุ่นเดิม จะรู้สึกเลยว่าเพราะเหตุไรจอเดิมเล็กจัง ทั้งๆที่ก็ใช้มาแล้วตั้งนาน เรียกว่าจะรู้เรื่องรู้ราวไม่เหมือนกันก็ต่อเมื่อได้ทดลองใช้จริงๆจ้ะ
มาที่เรื่องของความแหลมคมชัดกันบ้างจ้ะ iPhone 6 มาพร้อมหน้าหน้าจอแบบ Retina HD มีความละเอียด 1334×750 พิกเซล ความหนาแน่นพิกเซล 326 ppi จำนวนความหนาแน่น 1 ตารางนิ้วของรุ่นนี้ มีปริมาณเท่ากับ iPhone 5/5c/5s
อีกหนึ่งฟีเจอร์เด็ดของ iPhone 6 ก็คือความรู้ความเข้าใจสำหรับการหดหน้าจอ กรณีที่เราเอื้อมไม่ถึงปุ่มแถวบน เป็นว่า เครื่องใหญ่ขึ้นเราใช้งานมือเดียวบางทีก็อาจจะไม่ถนัด เอาง่ายๆว่าเอื้อมไม่ถึงแอพฯ แถวข้างบนสุดแบบเอื้อมแล้วเอื้อมอีก ก็ยังไม่ได้ จะต้องใช้สองมือ สำหรับเครื่องรุ่นนี้ไม่ต้องแล้วจ้ะ เพราะเหตุว่าพวกเราสามารถใช้งานมือเดียวได้ โดยที่กดที่ปุ่ม Home เบาๆ2 ครั้ง หน้าจอจะย่อขนาดลงมาให้เราสามารถกดปุ่มได้แบบไม่ต้องเอื้อมเลยล่ะจ้ะ