21 มี.ค. 19, 03:22 AM » ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน


My Community
ผู้เขียน หัวข้อ: ไอเดียการทำสวนครัวในห้องเล็ก  (Read 56 times)

popo431

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 61
    • ดูรายละเอียด
ไอเดียการทำสวนครัวในห้องเล็ก          ปัจจุบันมีประชาการเพิ่มขึ้นมากมายในทุกๆ วัน ดังนั้นพื้นที่อยู่อาศัยจึงต้องแบ่งกันอยู่แบ่งกันใช้ จากที่เราอยู่บ้านเป็นหลัง เดี๋ยวนี้อยู่เป็นห้อง คนมีงบดุลมากก็ดีหน่อย มีห้องใหญ่แล้วซอยเล็กย่อยเป็นห้องนั้นห้องนี้ พอมีสวนบ้างบนเพนเฮ้าส์ ดาดฟ้า ชั้นลอย หรือระเบียงกว้าง เรียกว่า สวนลอยฟ้า

           แต่สำหรับครอบครัวหรือคนที่มีงบน้อย อาศัยอยู่ห้องเล็กหน่อย แบ่งซอยแบ่งโซนบ้าง แยกห้องนอนจากห้องโถง หรืออาจจะเป็นห้องเดี่ยวที่รวมทั้งห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องครัวและห้องกินข้าวในห้องเดียวกัน 'ห้องเล็กในเมืองใหญ่' ซึ่งบางห้องก็มีระเบียงที่พอทำอะไรกลางแจ้งได้บ้าง แต่บางห้องก็ไม่มีระเบียงเลย
         
          ที่อยู่อาศัยยังซอยถี่ยิบกันขนาดนี้ เรื่องอาหารการกินยิ่งไม่ต้องเอ่ยถึง คนปลูกผักกินกันน้อยลง ซื้อกินแพงขึ้น (แถมสารพิษอีกต่างหาก) ต้องหันมาบริโภคอาหารเสริม ผักอัดเม็ด หรือน้ำผักผลไม้แทน บางเมนูมีเพียงผักชีครึ่งใบแปะมาพอเป็นพิธีเท่านั้น ชาวบ้านกล่องห้องเล็กทั้งหลายก็คงนึกอยากมีสวนเป็นของตัวเองบ้าง อย่างน้อยมีผักชีหรือมีต้นหอมไว้ใส่ไข่เจียวก็ยังดีใช่มั้ยคะ?

          'ไอเดียการทำสวนครัวในห้องเล็ก' น่าจะช่วยให้หลายคนเกิดไอเดียว่า ถ้าเราอยากจะมีสวนเล็กๆ เป็นของตัวเองจะทำอย่างไรได้บ้าง สวนที่เหมาะกับที่พักอาศัยพื้นที่ใช้สอยน้อยน่าจะเป็นสวนแขวนค่ะ แม้ว่าวันนี้จะมีทั้งแขวนและไม่แขวนมาให้ชมกัน ก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับแฟนเพจได้บ้างนะคะcr. acontainergarden, deals.kancyl, designsponge, homedec, homemade-modern, kickstarter, Nathalie Bonome - somentecoisaslegais, parede-somentecoisaslegais, pinterest by mickey, Sharon Pace, suspensa-somentecoisaslegais, The Garden Glove-somentecoisaslegais, tuinieren, turnereverafter, tuvie by Joana Amaral, vidro-somentecoisaslegais, xicara-somentecoisaslegais

ติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่ https://tum-mue.blogspot.com