18 ก.พ. 19, 03:54 AM » ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน


My Community
ผู้เขียน หัวข้อ: EMAIL BUSINESS VS. FREE EMAIL  (Read 64 times)

lex2k03

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 2
    • ดูรายละเอียด
EMAIL BUSINESS VS. FREE EMAIL
« เมื่อ: ต.ค. 07, 2018, 06:11 AM »Email ธุรกิจ เป็นการใช้ Email ธุรกิจในนามบริษัทเพื่อติดต่อกับลูกค้าคนสำคัญ


เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีและก็ให้แบรนด์ของท่านมองน่าไว้ใจ ทั้งยัง Email ธุรกิจยังเพิ่มความเป็นมือโปรให้กับบริษัทมากเพิ่มขึ้น

ฟรี Email เป็นการให้บริการฟรี Email จากผู้ให้บริการ Hotmail, Gmail หรือ Yahoo สำหรับในการทำธุรกิจอาจจะก่อให้มองไม่เป็นมือโปร ทั้งยังฟรีอีเมลนั้นยังไม่ปลอดภัยในการติดต่อธุรกิจกับลูกค้าคนสำคัญของคุณอีกด้วย


ความแตกต่างระว่าง Email ธุรกิจ กับ ฟรี Email


1. Email ธุรกิจ สามารถระบุชื่อโดเมนได้ด้วยตัวเอง
ถ้าเกิดคุณใช้ Email ธุรกิจ คุณจะสามารถระบุชื่อโดเมนอีเมลของคุณได้ ได้แก่ name@mailmaster.co.th ซึ่งจะก่อให้ธุรกิจของคุณมองมีความน่านับถือมากเพิ่มขึ้น ทั้ง Email ธุรกิจ ยังเป็นการเพิ่มคุณค่ารวมทั้งภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์ของคุณ แม้กระนั้นถ้าหากคุณใช้ ฟรี Email ชื่ออีเมลที่ส่งออกไปจะมาจากผู้ให้บริการ ฟรี Email ต่างๆอาทิเช่น Hotmail, Gmail หรือ Yahoo ซึ่งอีเมลรูปแบบนี้เป็นอีเมลที่ทุกคนสามารถทำขึ้นได้ แต่ว่าถ้าคุณแปลงมาใช้ Email ธุรกิจ ชื่อของคุณจะเด่นไม่มีใครเหมือนๆแน่ๆ


2. Email ธุรกิจ สามารถใช้งานได้ตลอดระยะเวลา
เมื่อคุณใช้ Email ธุรกิจ ผู้ให้บริการสามารถค้ำประกันได้ว่าระบบจะสามารถใช้งานได้อย่างมีคุณภาพ และก็จะไม่เกิดเหตุติดขัด แม้กระนั้นถ้าเกิดคุณใช้ ฟรี Email ที่ไม่มีการยืนยันในจุดนี้ ก็บางทีอาจกำเนิดอุปสรรคต่อการใช้งานอีเมลได้


3. Email ธุรกิจ สามารถเพิ่มพื้นที่จัดเก็บได้สูงสุดกว่า 70 เท่า
สำหรับฟรี Email จำนวนมากแล้วจะมีพื้นที่สำหรับเพื่อการจัดเก็บอีเมลที่จำกัด อาทิเช่น Gmail จะมีพื้นที่ให้เพียงแต่ 15 GB แต่ว่าถ้าหากคุณใช้ Email ธุรกิจ คุณจะได้พื้นที่จัดเก็บมากขึ้นสูงสุดถึง 1 TB สำหรับบางธุรกิจที่ใช้เกี่ยวกับงานที่เกี่ยวกับเอกสารทั่วๆไปบางทีอาจจะไม่เผชิญกับปัญหาชนิดนี้ แต่ว่าในขณะนี้พวกเราใช้วีดีโอสำหรับในการติดต่อแล้วก็การทำงานกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ก็เลยจำเป็นต้องใช้พื้นที่สำหรับการจัดเก็บที่มีขนาดใหญ่พอเพียง


4. Email ธุรกิจ มีบริการให้คำแนะนำตลอดระยะเวลา
นี่เป็นอีกหนึ่งต้นเหตุที่สำคัญ แม้คุณใช้ Email ธุรกิจ คุณไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวล เมื่อกำเนิดปัญหาหรือเรื่องที่น่าสงสัยเกี่ยวกับการใช้แรงงานอีเมล เนื่องจากจะมีคนรอให้คำแนะนำแล้วก็เสนอกรรมวิธีไขปัญหาต่างๆให้ท่านได้ตลอดระยะเวลา แต่ว่าหากคุณใช้ฟรี Email คุณจะไม่มีผู้ชำนาญรอให้คำปรึกษา รวมทั้งช่วยเหลือ เมื่อกำเนิดอุปสรรคต่อการใช้อีเมลเพื่อติดต่อธุรกิจ


5. Email ธุรกิจ ไม่มีโปรโมทรอกวนโอ๊ย
ฟรี Email ชอบมีประชาสัมพันธ์เยอะมาก ซึ่งอาจจะทำให้ธุรกิจรู้สึกไม่ปลอดภัยโดยบางทีอาจถูกแทรกแซงจากมือที่สามได้ ปัญหากลุ่มนี้จะไม่เกิดขึ้นเมื่อคุณใช้บริการ Email ธุรกิจ


6. Email ธุรกิจ มี admin รอดูแลรวมทั้งตรวจทานข้อมูลได้
ถ้าเกิดคุณใช้ Email ธุรกิจ คุณจะมีระบบระเบียบควบคุมข้อมูลของบริษัท มี admin รอดูแล สามารถ monitor การรับ-ส่งอีเมลของบุคลากรได้ ว่าส่งข้อมูลอะไรของบริษัทออกไปข้างนอกบ้าง แม้กำเนิดปัญหาก็จะสามารถตรวจตราได้อย่างสะดวกสบาย


7. ฟรี Email เสี่ยงที่อีเมลของคุณที่ถูกส่งไปให้ลูกค้า บางทีอาจถูกระบบโยนให้เป็นสแปม
ตัวกรองสแปมส่วนมากในตอนนี้ชอบตรวจชื่อบัญชีที่มาจากฟรีอีเมลอย่าง Gmail, Yahoo หรือ Hotmail โน่นก็เป็นเนื่องจากว่าโดยปกตินักส่งสแปมจะใช้ชื่อบัญชีที่เป็นฟรีอีเมลนั่นเอง ซึ่งเป็นวีธีที่ง่ายและไม่เสียเงินเสียทองสักบาทเดียว เพราะฉะนั้นข้อมูลสำคัญที่บริษัทส่งให้ลูกค้า หรือเพื่อนผู้ร่วมการทำงาน ก็ได้โอกาสเปลี่ยนเป็นสแปมไปโดยปริยายได้เช่นกัน แม้กระนั้นถ้าหากคุณใช้ Email ธุรกิจ จะไม่มีปัญหากลุ่มนี้เลย


8. ฟรี Email มีโอกาสเสี่ยงต่อการเช็ดกลักขโมยข้อมูลได้ง่าย
เหล่าแฮ็คเกอร์นั้นชอบพอฟรี Email เป็นอย่างมาก ยิ่งเป็นผู้ให้บริการรายใหญ่อย่าง ​Gmail, Hotmail, Yahoo ก็ยิ่งถูกเพ่งเล็งได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจากข้อมูลสถิติเมื่อปี 2015 มีปริมาณบัญชีซึ่งถูกขโมยทางข้อมูลมากถึง 272.3 ล้านชื่อผู้ใช้ โดยการแฮ็คครั้งนี้เกิดขึ้นตั้งแต่สิ้นปี 2015 แล้ว ซึ่งข้อมูลที่หลุดออกไปมีชื่อ อีเมล เบอร์โทร วันเกิด ค่าแฮชของรหัสผ่าน และก็ข้อมูลที่สำคัญอื่นๆของผู้ใช้งาน แม้กระนั้นถ้าเกิดคุณใช้บริการ Email ธุรกิจ คุณสามารถวางใจได้เลยว่าข้อมูลของคุณจะมีระบบระเบียบคุ้มครองปกป้องแล้วก็มีผู้ดูแลข้อมูลให้กับคุณ


9.ใช้ฟรี Email ติดต่อธุรกิจ มองไม่เป็นมือโปร
ถ้าหากคุณติดต่อธุรกิจกับลูกค้าโดยใช้ฟรี Email ลูกค้าอาจมองว่าบริษัทของคุณ

- มีงบประมาณน้อยเกินไปสำหรับเพื่อการสร้าง Email ธุรกิจ หรือสร้างเว็บที่มีความเป็นมือโปรได้
- การส่งอีเมลแต่ละครั้ง ดูราวกับว่ามาจากอีเมลส่วนตัวมากยิ่งกว่าอีเมลติดต่อธุรกิจ
- บริษัทของคุณมีการจัดแจง หรือมีความเป็นมือโปรไม่พอสำหรับเพื่อการเขียนชื่อโดเมนบริษัท
- บริษัทของคุณไม่สนใจเรื่องความปลอดภัย


แต่ว่าถ้าเกิดคุณใช้ Email ธุรกิจ ติดต่อธุรกิจกับลูกค้า เว้นเสียแต่ภาพลักษณ์ที่มองเป็นมือโปรเยอะขึ้นเรื่อยๆแล้ว ยังเป็นการเพิ่มความแน่ใจให้กับลูกค้าของคุณอีกด้วย


ฝ่ายเครือข่ายและระบบ
ทุกวันจันทร์ - วันอาทิตย์
เวลา : ตลอด 24 ชม.
โทร : 02-116-3100 กด 2
มือถือ : 094-102-7003
อีเมล : support@mailmaster.co.th
เว็บ : mailmaster.co.th
คีย์เวิร์ด : email ธุรกิจ