22 ก.พ. 19, 12:06 PM » ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน


My Community
แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - mainertimoteo

หน้า: [1] 2
1
นอกจากแบรนด์อุปกรณ์ไฟฟ้าที่เป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ของตลาดแล้ว แอร์อีกหนึ่งยี่ห้อที่กำลังมาแรงเป็นอย่างมากคงจะต้องยกให้แอร์ ไดกิ้นที่กำลังเป็นที่พูดถึงอยู่ในเหล่าผู้ใช้ว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์คุณภาพ ซึ่งเรียกว่าคุ้มทีเดียวสำหรับการที่จะลองใช้สักหนึ่งครั้ง โดยลักษณะเด่นของเครื่องปรับอากาศแบรนด์นี้นั้น เรียกได้ว่ามีจุดขายมาแข่งกับคู่แข่งขันอื่นๆได้แบบไม่น้อยหน้าอย่างยิ่ง โดยแอร์ daikinจะมาพร้อมอาวุธลับอะไรบ้างในการตีตลาดคนซื้อบ้างนั้น ตามไปดูกันจ้ะ


แอร์ ไดกิ้น ผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องปรับอากาศ ด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำจากญี่ปุ่น ให้แอร์เย็นเร็ว ประหยัดพลังงาน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

1.เทคโนโลยีกระจายลมหมุนวน

การที่แอร์ยี่ห้อน้องใหม่จะสามารถมาทำตลาดเรียกลูกค้าได้ขนาดนี้ หมายความว่าแอร์ ไดกิ้นจะต้องมีไม้เด็ดกลเม็ดอะไรที่สามารถสู้ได้ใกล้เคียงกับคู่แข่งอย่างแน่แท้ โดยสิ่งหนึ่งที่เครื่องปรับอากาศแบรนด์ที่ทำให้ดีอย่างยิ่งจริงๆ ก็คือเทคโนโลยีในการกระจายลมหมุนเวียนโดยให้ความลมเย็นลอยขึ้นบนเพดานมากกว่าที่จะปะทะกับตัวโดยตรง ซึ่งถือเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยทำให้ผู้ใช้ได้ลมที่เย็นสบาย ไม่หนาวจนเกินไปแล้ว ยังถือเป็นการคิดค้นที่คำนึงถึงสุขภาพของผู้ใช้งานอีกด้วย
2.เทคโนโลยีควบคุมความชื้น

อย่างที่บอกไว้ตั้งแต่ต้นว่าแอร์ ไดกิ้นนั้นไม่ธรรมดา ด้วยเหตุว่าการคิดค้นเทคโนโลยีใหม่ๆของแบรนด์นี้ยังไม่หมดอยู่แค่นั้นค่ะ แอร์ยี่ห้อนี้ยังได้มีการสร้างสรรค์เทคโนโลยีควบคุมความชื้น ที่ทำให้อากาศข้างในห้องนั้น มีระดับความชุ่มชื้นที่พอเหมาะ แล้วก็ยังนับว่าเป็นระดับความชุ่มชื้นที่ดีต่อระบบหายใจสูงที่สุดอีกด้วย ซึ่งเทคโนโลยีดังที่กล่าวมาข้างต้นถือเป็นทีเด็ดที่ในตลาดแอร์ยังมีเจ้าที่สามารถแข่งขันกันด้วยระบบนี้เพียงไม่กี่รายเท่านั้น ถือเป็นอีกหนึ่งความล้ำยุคที่เอาใจคนรักสุขภาพอย่างยิ่งทีเดียว
3.เทคโนโลยีตรวจจับความเคลื่อนไหว

ถ้าเทคโนโลยีที่เล่ากันมาสองข้อแรกนั้นยังไม่ไฮเทคพอ จำเป็นต้องลองดูสิ่งที่เรียกว่าเป็นไม้ตายของแอร์ ไดกิ้นอย่างแท้จริง ก็คือ ระบบตรวจค้นความเคลื่อนไหว ที่ทำให้เครื่องปรับอากาศสามารถส่งความเย็นไปถึงคนที่อาศัยอยู่ในห้องได้เหมาะสมที่สุด โดยนี่ถือเป็นหนึ่งในฟังก์ชั่นการใช้งานที่ผู้ใช้จะเปิดใช้หรือไม่ก็ได้ค่ะเ หมาะกับการที่มีคนอาศัยอยู่ในห้องไม่มากเท่าไรนัก อาจจะเพียงแค่ 1 - 2 คน ก็จะทำให้แอร์ปรับระดับเพื่อส่งลมไปให้ถึงจุดคนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่นั้นให้รู้สึกสบายสูงที่สุด พูดได้ว่านี่เป็นหนึ่งในจุดขายที่เรียกความพอใจจากผู้ใช้ได้อย่างมาก เนื่องจากว่าถือว่าเป็นการคิดค้นที่มีความล้ำยุคเหมือนกับในภาพยนตร์ไซไฟเลยทีเดียว
4.เทคโนโลยีลดการใช้ไฟฟ้า

ถือเป็นจุดขายที่เรียกว่ามิได้แตกต่างจากเจ้าอื่นนัก แต่ว่าแอร์ daikin ก็ยังไม่ลืมที่จะใส่ข้อดีเรื่องนี้เข้ามาเพื่อไม่ให้แพ้คู่ปรับค่ะ โดยในเรื่องของการลดการใช้ไฟฟ้านั้น เครื่องปรับอากาศยี่ห้อนี้ถือเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่รับประกันว่าสามารถประหยัดไฟได้อย่างมากทีเดียว ซึ่งคนไหนที่ต้องการประหยัดค่าไฟฟ้าหรือปรารถนาอนุรักษ์สภาพแวดล้อมนั้น การเลือกใช้เครื่องปรับอากาศแบรนด์นี้นับว่าเหมาะสมสุดๆ ด้วยเหตุว่าสามารถฟินกับความเย็นของเครื่องปรับอากาศได้อย่างมาก แต่มีค่าใช้จ่ายที่น้อยกว่า กล่าวได้ว่าคุ้มกว่านี้อาจจะไม่มีอีกแล้ว
5.รูปลักษณ์ที่โมเดิร์นสุดๆ

นอกจากจุดเด่นในด้านของฟังก์ชั่นการทำงานแล้ว สิ่งที่สามารถพูดได้ว่าโดนใจลูกค้าแบบสุดๆของเครื่องปรับอากาศแบรนด์ไดกิ้นนั้น ก็คือการออกแบบรูปลักษณ์ที่ออกมามองดูสวยงาม ล้ำสมัยไม่มีใครเหมือน ซึ่งดูเป็นภาพลักษณ์ที่มีสไตล์รวมทั้งดูสะอาดตาไปพร้อมๆกัน โดยใครที่กำลังมองหาแอร์สักเครื่องที่สามารถติดตั้งในบ้านที่มีการวางแบบมาอย่างงดงามได้พอดีอย่างกับเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งนั้น เลือกเครื่องปรับอากาศของไดกิ้นติดไว้ที่ฝาผนังก็นับว่าเป็นตัวเลือกที่ไม่ทำให้ผิดหวังอย่างไม่ต้องสงสัย
ุ6.ทำตลาดหลายกรุ๊ป

จากการใช้งานที่ผ่านมานั้น โดยส่วนมากมักจะพูดถึงแอร์บ้านกันเป็นหลัก แต่ว่าในความเป็นจริงแล้ว แอร์ ไดกิ้นนั้นสามารถตีตลาดสายธุรกิจได้ดีมากๆเลยทีเดียว โดยถือเป็นหนึ่งในเครื่องปรับอากาศเครื่องใหญ่ที่อาคารสำนักงานเลือกใช้กันเยอะที่สุด เพราะนอกจากจะช่วยใช้พลังงานน้อยลงได้มากแล้ว ยังมีอายุการใช้งานที่คงทน เหมาะสมกับการทำงานนานตลอดวันอย่างแอร์ที่เปิดใช้ในตึกใหญ่ๆอีกด้วย

2
ในปัจจุบันนี้นอกเหนือจากหมอทางเลือกแล้วพวกเรายังมีการหันมาให้ความสนใจกับหมอแผนโบราณกันมากยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ ไม่ว่าจะคือการใช้ยาสมุนไพรสำหรับการรักษาโรคหรือจะดื่มกินเป็นยาบำรุงร่างกาย บำรุงสุขภาพ เพราะว่าในปัจจุบันนี้คนส่วนมากให้ความเอาใจใส่กับเรื่องสุขภาพกันเพิ่มมากขึ้นนั่นเองจ้ะ ด้วยความที่ต้นสายปลายเหตุหลักๆก็เนื่องจากว่าโลกพวกเราขณะนี้มีอัตราการเจ็บป่วยด้วยโรคต่างๆ เพิ่มมากขึ้นทั้งที่นวัตกรรมด้านการแพทย์จะมีการพัฒนาก้าวหน้าไปมาก ไม่ว่าจะเป็นทางด้านวิชาความรู้ งานวิชาการ รวมไปถึงเทคโนโลยีต่างๆที่ช่วยในการรักษาโรค แต่ไม่ว่าทางการแพทย์จะพัฒนานวัตกรรมอะไรไปมากมายขนาดไหนก็ตาม ดูเหมือนว่าเชื้อโรค แบคทีเรีย เชื้อไวรัสสิ่งต่างๆพวกนี้ล้วนแต่พัฒนาตามไปเช่นเดียวกันค่ะ ตามที่พวกเราจะเห็นว่าในหลายปีที่ผ่านมานี้ มีลักษณะอาการของโรคแปลกๆ ใหม่ๆ เกิดขึ้นรวมทั้งที่สำคัญคือไม่มียารักษา ด้วยเหตุดังกล่าวแสดงว่าจำเป็นต้องเกิดโรคขึ้นก่อนแล้วจึงจะมีการวินิจฉัยโรคนำมาซึ่งการก่อให้เกิดขั้นตอนการผลิตยาเพื่อนำออกมาสู้กับโรค ต่อต้านโรค หรือกำจัดโรคพวกนั้น


สมุนไพรไทย กับคุณประโยชน์มากมายที่คุณอาจจะไม่เคยทราบ


ด้วยเหตุผลต่างๆมากมายเหล่านี้ทำให้มนุษย์เราเริ่มหันมาเอาใจใส่สุขภาพกันมากขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของอาหารการกินแล้วก็เรื่องของการออกกำลังกาย ในส่วนของของกินนั้นนอกเหนือจากที่พวกเราจะเลือกรับประทานอาหารกันเยอะขึ้น จากแต่ก่อนพวกเราจะเน้นหนักไปที่ Junk Food & Fast food ซึ่งแน่ๆว่ามีความง่ายและสะดวกสบาย เร็วทันใจเข้ากับยุคสมัยและก็ไลฟ์สไตล์ในการดำเนินชีวิตของคนภายในสังคมเมืองปัจจุบันนี้ อาหารต่างๆพวกนี้ก็เป็นสาเหตุของการทำลายสุขภาพในระยะยาว ด้วยเหตุนี้แล้ว อาหารแบบ Junk Food และอาหาร Fast food พวกเราจึงเลือกทานแต่พอเหมาะพอควรในช่วงเวลาที่จำเป็นและหลบเลี่ยงไม่ได้เพียงเท่านั้นค่ะ การรับประทานอาหารคลีน เริ่มเข้ามามีบทบาทในชีวิตพวกเราเยอะขึ้น

เราหลายท่านเริ่มยอมสละเวลาหันมาดูแลใส่ใจตัวเองโดยเริ่มจากการทําอาหารคลีนทานเอง รวมทั้งนี่เป็น1 เรื่องที่ทำให้เราสามารถมีสุขภาพด้านร่างกายที่ดียิ่งขึ้นได้ รวมทั้งในส่วนของการเลือกใช้สมุนไพร (Herb) ก็เป็นอีกหนึ่งในตัวเลือกที่ยอดนิยมเป็นอย่างยิ่งในตอนนี้ค่ะ เนื่องจากอย่างที่พวกเราคงจะเคยรับรู้กันอย่างคุ้นหู เป็นสมุนไพรไทยสามารถใช้เป็นยาได้ คำๆนี้มีมาตั้งแต่โบร่ำโบราณแล้วล่ะค่ะ ซึ่งมิได้มีแค่ในพืชแค่นั้นแต่สมุนไพรยังได้จากส่วนต่างๆ ของพืช สัตว์ รวมไปถึงแร่ที่ยังไม่ได้ผสมปรุง หรือทำการเปลี่ยนสภาพใดๆทั้งสิ้น นอกจากการทำให้แห้ง ในส่วนของสมุนไพรที่ได้จากพืชส่วนมากก็จะเป็นราก ต้น ใบ ผลซึ่งยังไม่ได้หั่น ไม่ได้บดแล้วนำมาสกัดเอาสารที่สำคัญออกไปจ้ะ เพราะฉะนั้นแล้วส่วนมากที่นำมาใช้เป็นยารักษาโรค ซึ่งเกิดขึ้นจากผักผลไม้นานาชนิดที่เรารับประทานกันในตอนนี้นี่ล่ะค่ะ นำมาใช้ทำเป็นสมุนไพรที่ออกฤทธิ์อ่อนๆ เรียกว่าใช้ประโยชน์ทั้งในเรื่องเกี่ยวกับการเป็นของกินรวมทั้งเป็นยารักษาโรคในขณะเดียวกัน การใช้ยาสมุนไพรถึงจะมีประโยชน์แต่ว่าก็มีโทษ ถ้าพวกเราใช้ผิดวิธีดังนั้นวันนี้เรามาดูกันจ้ะว่าสมุนไพรไทยที่แม้จะได้จากธรรมชาติ มีแนวทางใช้ยังไงเพื่อไม่มีอันตรายสูงที่สุด

- ใช้ให้ถูกต้น เนื่องจากมีมากมายบางต้นมีชื่อที่ใกล้เคียงกัน รูปลักษณ์ภายนอกคล้ายกันก็จะทำให้เกิดความสับสนสำหรับการนำมาใช้ได้เหมือนกันค่ะ ซึ่งในบางพื้นที่บางครั้งอาจจะเป็นการใช้ชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่ง ในเมืองชาวกรุงก็เรียกอีกอย่างหนึ่ง ทั้งที่ข้อเท็จจริงแล้วเป็นพืชประเภทเดียวกัน
- ใช้ให้ถูกส่วน เนื่องจากพืชสมุนไพรไม่ว่าจะเป็นราก ดอก ใบ เปลือก หรือเมล็ดต่างๆ ก็ตามล้วนแล้วแต่มีฤทธิ์ในการรักษาหรือบำบัดรักษาไม่เท่ากัน รวมไปถึงผลอ่อนด้วย และกระทั่งผลแก่ก็ยังมีฤทธิ์ที่แตกต่างจากผลอ่อนนั้นเองค่ะ ด้วยเหตุนี้แล้วนอกจากที่เราจะมีพืชสมุนไพรต่างๆ ซึ่งสามารถหาได้ตามริมรั้วข้างบ้าน ก็ยังจำเป็นที่จะต้องนำมาใช้ศึกษาหาความรู้ก่อนที่จะมีการใช้งานต่อไป
- เลือกใช้ในจำนวนที่เหมาะสม โดยธรรมชาติของยาสมุนไพรถ้าใช้น้อยก็ไม่เป็นผล แต่ถ้าหากใช้มากไปก็อาจจะเกิดอันตรายได้เช่นกันค่ะ

ใช้ให้ถูกทาง บางชนิดต้องใช้ต้นสด บางประเภทจะต้องผสมกับสุราและก็บางประเภทจะต้องใช้ต้มสำหรับชง ซึ่งถ้าหากเราใช้ผิดวิธีใช้ ไม่ถูกชนิดแล้วย่อมไม่เกิดผลที่ดีสำหรับในการรักษานั้นเอง
- สมุนไพรที่ดีจะต้องใช้ให้ถูกกับโรคค่ะ เช่น ถ้าหากเกิดอาการท้องผูกควรที่จะใช้พืชที่มีฤทธิ์เป็นยาระบาย แต่ว่าถ้าเกิดพวกเราเลือกใช้สมุนไพรที่มีรสฝาดยิ่งทำให้ท้องผูกมากยิ่งขึ้น

3
เอาจริงๆหากจะให้เอ่ยถึงในเรื่องของเครื่องประดับอีกชิ้นที่สตรีชอบแน่นอนว่าแหวนทองครึ่งสลึงบางทีอาจจะเป็นเครื่องเพชรพลอยที่ไม่ทำให้สตรีคิดว่ามองไม่เหมาะสม แต่ทั้งนี้สาวๆผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเองบางครั้งอาจจะยังไม่เคยใส่แหวนทองครึ่งสลึงกันมาก่อนด้วยเหตุนี้สิ่งที่จำเป็นมากที่สุดคือการเลือกให้ตนเองดูดี ไม่ใช่เพียงแค่ตอบปัญหาในเรื่องของความชอบเพียงแค่นั้นแม้กระนั้นเป็นเครื่องเพชรพลอยทั้งทีก็ควรจะที่จะใส่ให้ดูดีด้วยเหมือนกัน ฉะนั้นแล้วถ้าว่าสาวๆต้องการที่จะรู้และเข้าใจดีแล้วพวกเราก็อย่ารอคอยช้ามาเริ่มกันดีกว่า แหวนทองครึ่งสลึงสุดเก๋ ใส่ได้ในชีวิตประจำวัน
อย่ามาก

อย่างที่บอกว่าอย่าเยอะจะเป็นลู่ทางที่ดีเยี่ยมที่สุด ในที่นี้บางทีอาจจะมิได้เป็นลวดลายแต่หมายถึงปริมาณชิ้นที่จะใส่สำหรับเครื่องเพชรพลอยที่เป็นทองคำ ถ้าเกิดเลือกที่จะเป็นแหวนทองครึ่งสลึงแล้วอาจจะใส่คู่กับสร้อยคอหรือสร้อยข้อมือชิ้นใดชิ้นหนึ่งเพียงแค่นั้น มูลเหตุที่ไม่ควรพยายามใส่เยอะมากจนกระทั่งเกินไปไม่ใช่แค่ทำให้มองตลกขบขัน เนื่องจากส่วนใหญ่เวลาผู้ที่ใส่ทองคำจำนวนมากคนธรรมดาทั่วไปชอบเห็นว่าใส่เพื่อไปเล่นละครเล่นลิเก และไม่เพียงเท่านั้นบางทีก็อาจจะมีผลอันตรายทำให้โดนชิงทรัพย์หรือเกิดเหตุการณ์ ไม่ดีได้ ด้วยเหตุผลดังกล่าวในประเด็นนี้ก็เลยอันตรายมหาศาล ดังนั้นควรที่จะเลือกเพียงแค่ 2 ชิ้นอย่าพยายามให้มากเกินความจำเป็นกว่านี้

2. อย่าใหญ่

ไม่ใช่แค่ปริมาณที่ไม่สมควรเยอะ ทั้งนี้เสนอแนะว่าขนาดก็ไม่ควรใหญ่มากจนกระทั่งเหลือเกิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่มีเป้าหมายสำหรับเพื่อการใส่แหวนทองครึ่งสลึงไปในชีวิตประจำวันและก็เป็นผู้หญิงไม่เสนอแนะเลยว่าให้ใส่แหวนที่มีขนาดใหญ่มากเกินไป เนื่องจากว่าอาจจะส่งผลให้ดูตลกโปกฮา โดยแหวนหากว่าเป็นขนาดที่กล่าวมาเบื้องต้นก็จะมีผลให้พอดีกับมือส่งเสริมให้มือดูดีขึ้น แต่ว่าอย่างที่บอกถึงแม้ว่าจะไม่ใส่ไว้ด้านในจำนวนที่มากแต่มีขนาดที่ใหญ่ก็อาจทำให้มองเยอะหรือมองมากเกินความจำเป็นไม่เหมาะสมกับการใส่ในชีวิตประจำวันและเช่นกันก็บางทีอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการปล้นได้

3. อย่าลาย

ถ้าคนไหนกันที่มีความรู้สึกว่าอยากจะเอามาใส่ด้านในชีวิตประจำวันไม่ได้จะใส่ไปออกงานแน่นอนว่าในเรื่องของการทำลวดลายก็อาจจะก่อให้ดูดีขึ้นแต่ทั้งนี้ชี้แนะว่าไม่สมควรมีลวดลายที่มากเกินความจำเป็น ต้นสายปลายเหตุเป็นด้วยเหตุว่าการที่ไม่ทำลวดลายมากมายจะไม่ก่อให้เกิดการดึงดูดความน่าสนใจแล้วก็ส่งผลอันตราย ที่สำคัญการเลือกใส่แบบเรียบบางทีก็อาจจะเป็นตัวช่วยปรับการแต่งตัวเป็นได้ง่ายมากยิ่งขึ้น โดยเหตุนี้ในทางที่ดีเสนอแนะว่าการไม่ใส่เป็นลวดลายจะยอดเยี่ยม หรือถ้าเกิดไม่ต้องการได้แบบเรียบๆบางทีอาจจะเลือกเป็นแค่ลวดลายเพียงอย่างเดียวเพียงแค่นั้น ก็จะไม่ทำให้ดูเยอะแยะหรือดูมากจนเกินไป ซึ่งทั้งนี้ลวดลายก็มีหลายแบบสามารถที่จะเลือกได้

4. จำต้องดูแลตัวเอง

แม้ว่าการใส่แหวนทองครึ่งสลึงจะเป็นแค่เครื่องประดับแต่ทั้งนี้ถ้าอยากที่จะใส่ให้ดูดีไม่เพียงแค่เครื่องเพชรพลอยเท่านั้นที่จะจำเป็นต้องรู้จักเลือกให้เหมาะสมกับตนเองรวมทั้งผลักดันให้ตัวเองดูดีแม้กระนั้นทั้งนี้จึงควรรู้จักดูแลตัวเอง ไม่ใช่เพียงแค่ในเรื่องของรูปร่างเท่านั้นแต่ว่าบุคลิกลักษณะข้างนอกก็เป็นสิ่งสำคัญ โดยยิ่งไปกว่านั้นบริเวณมือควรที่จะต้องดูแลให้สะอาดอย่างสม่ำเสมอไม่ให้เล็บดำ หรือจะเรียกได้ว่าเน้นในเรื่องเกี่ยวกับการดูแลความสะอาดของมือ ด้วยเหตุว่าจะช่วยเหลือทำให้เครื่องประดับเองดูโดดเด่นแล้วก็ทำให้ตัวผู้ใส่เองก็ดูโดดเด่นสิ่งเดียวกัน

5. ต้องแต่งตัวให้เหมาะสม

แม้กระทั่งเลือกเป็นแหวนทองก็จริงแต่ดังนี้การแต่งตัวเองก็ควรจะที่จะทำให้กลมกลืนหรือจะกล่าวได้ว่าพยายามแต่งตัวให้ดูดีหรูหรามากกว่าการแต่งตัวให้ดูอย่างกับว่ากับทั่วๆไป แต่ดังนี้ก็สามารถที่จะแบ่งได้อีกทั้ง 2 จุดประสงค์เป็น ถ้าว่าจะใส่เพื่อดำเนินชีวิตประจำวันไปดำเนินงานการแต่งตัวบางทีก็อาจจะจำเป็นต้องช่วยส่งเสริมบุคลิกให้ดูดี แล้วก็ดูมีความน่าวางใจ แต่ว่าถ้าอยากได้ที่จะใส่เพื่อไปออกงานก็ควรที่จะเลือกชุดหรือเลือกการแต่งกายในธีมที่สอดคล้องไปกับเครื่องประดับ

เอาง่ายๆว่าจากที่กล่าวมาทั้งปวงสามารถที่จะใช้เพื่อการเลือกแหวนทองคำเป็นเครื่องเพชรพลอยได้อย่างที่อยากได้แต่อย่างที่พูดว่าขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ที่มี โดยถ้าหากว่ามีเป้าหมายสำหรับในการดำรงชีวิตทุกวันแน่ๆว่าไม่ว่าจะเป็นขนาด แบบ หรืออะไรก็ตามเสนอแนะว่าไม่ควรมากเกินไป แต่หากว่าใส่เพื่อออกงานในส่วนนี้ก็บางครั้งอาจจะเยอะแยะได้เพื่อทำให้ดูดี

4
Gopro เป็นคำที่คนส่วนมากชอบใช้เรียกแทนชื่อกล้อง โดยปกติต้องบอกเลยว่าสำหรับกล้องถ่ายภาพแบบงี้บางบุคคลอาจจะยังไม่รู้จัก แล้วก็ยังไม่เข้าใจว่าเพราะอะไรแล้วคนจำนวนมากในตอนนี้คนถึงหันมาเลือกใช้กล้องประเภทนี้กันเยอะแยะ ฉะนั้นแล้วหากว่าอยากรู้ว่ากล้องถ่ายรูปแบบที่กล่าวมามีดีอย่างไร หรือมีจุดเด่นที่มีความน่าสนใจเช่นไรนั้น ก็ลองมาดูกันดีกว่าเผื่อว่าบางบุคคลจะไปตามหามาใช้บ้าง


Gopro กล้องขั้นเทพ สายลุยห้ามพลาด สายเที่ยวต้องโดน


1. ขนาด

แน่ๆว่าคุณลักษณะเด่นที่หลายคนนั้นเลือกที่จะหันมาใช้กล้อง Gopro เพราะเหตุว่ามีขนาดเล็กหรือจะเรียกได้ว่าเป็นขนาดที่จิ๋วมากมาย แต่ก็สามารถที่จะถ่ายภาพได้คล้ายกับกล้องถ่ายภาพโดยธรรมดา ด้วยเหตุว่าแน่ๆว่าสำหรับการเดินทางไปชนบทหรือไปสถานที่บางแห่งนั้นเราบางครั้งอาจจะไม่สะดวกในเรื่องของจะต้องพกกล้องถ่ายรูปที่มีขนาดใหญ่ เพื่อที่จะให้ได้ภาพที่มีคุณภาพสูง โดยเหตุนี้การหันมาเลือกใช้กล้องถ่ายรูปที่มีขนาดเล็กแล้วก็สามารถพกพาได้ ไม่เกะกะพื้นที่ในกระเป๋า จำต้องบอกเลยว่ากล้องชนิดนี้สามารถที่จะตอบโจทย์ได้จริงๆ
2. คุณภาพ

จะต้องบอกเลยว่าในเรื่องของคุณภาพที่จะได้รับจากรูปของกล้อง Gopro ที่ถ่ายมานั้นอาจจะเป็นเรื่องที่บางคนเองก็คาดไม่ถึงเลยทีเดียวว่าจะได้จากกล้องตัวเล็กๆตัวนี้ ทั้งนี้เป็นเพราะเหตุว่ากล้องถ่ายภาพสามารถที่จะใช้งานได้ในหลายแบบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการบันทึกภาพแบบย้อนแสงที่ถ้าว่าเป็นกล้องทั่วไปหรือเป็นกล้องแบบปกติบางรุ่นก็ไม่อาจจะทำได้ ดังนั้นข้อนี้ก็เป็นส่วนหนึ่งที่กล้องตัวนี้สามารถทำเป็นแล้วก็เป็นจุดแข็งอีกอย่างหนึ่ง ไม่เพียงเท่านั้น ในส่วนนี้ยังมีไนท์โหมดสำหรับบันทึกภาพใหนช่วงเวลากลางคืนอีกด้วย ด้วยเหตุนี้แล้วตัวกล้องถ่ายภาพก็ต้องมีการปรับสมดุลย์แสงสว่างด้านในภาพได้เป็นอย่างดี
3. เทคโนโลยี

ทั้งนี้ในเรื่องของตัวกล้องถ่ายรูปเองก็จะมี Wi-Fi ในตัว ทำให้สามารถที่จะเชื่อมต่อในส่วนของสมาร์ทโฟนหรือเครื่องไม้เครื่องมือเทคโนโลยีอื่นๆได้ง่ายโดยที่ไม่มีความจำเป็นต้องมาตามหาสัญญาณหรืออินเตอร์เน็ตสาธารณะทั่วๆไป เพื่อจะทำการเชื่อมให้ยุ่งยาก ด้วยเหตุนี้นี่ก็เลยเป็นข้อดีแล้วก็จุดแข็งที่อำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้อย่างมาก สำหรับคนภายในช่วงปัจจุบันที่บางทีอาจจะไม่ค่อยมีเวลามากมายนักในการที่จะจำเป็นต้องมาทำการเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์เทคโนโลยีเพื่อให้ได้ภาพในส่วนที่ต้องการ รวมทั้งที่สำคัญยังสามารถที่จะเชื่อมกับหน้าจอแอลซีดีเพื่อที่จะดูรูปภาพได้อีกด้วย
4. ลงน้ำ

แน่นอนว่าคุณสมบัติพิเศษที่มีความน่าดึงดูดใจที่สุดของกล้องถ่ายรูป Gopro นั้น จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกเหนือจากตัวกล้องที่สามารถลงน้ำแล้วก็ถ่ายภาพใต้น้ำได้ลึกมากกว่า 40 เมตร โดยที่สำคัญในส่วนนี้ยังมีเคสกันน้ำเอามาให้ใส่กับตัวกล้องอีกด้วย โดยเหตุนี้แล้วสำหรับการบันทึกภาพใต้น้ำก็เลยกลายเป็นเรื่องง่าย ไม่ต้องใช้เครื่องมืออื่นๆให้วุ่นวาย เพียงแต่กล้องเล็กๆตัวนี้ตัวเดียวก็สามารถที่จะเดินทางไปได้ในทุกหนทุกแห่ง ที่สำคัญยังสามารถเก็บภาพความงามจากใต้น้ำได้อย่างชัดเจนแล้วก็เหมือนจริงอีกด้วย
5. อุปกรณ์เสริม

ไม่ใช่เพียงแค่ในเรื่องของความพิเศษจากคุณสมบัติของตัวกล้องที่ทำได้ แต่นอกเหนือไปจากนี้แล้วต้องบอกเลยว่ายังมีในส่วนของเครื่องมือเสริมอื่นๆที่จะได้รับ ไม่ว่าจะเป็นตัวเคสหรือตัวด้ามจับสำหรับใส่กล้องถ่ายภาพ ซึ่งทั้งนี้ก็กล่าวได้ว่าเป็นเครื่องอำนวยความสะดวกให้กับการใช้งานกล้อง Gopro ได้อย่างดีเยี่ยม และก็อย่างที่พูดว่าไม่ว่าจะเดินทางไปไหนก็ตามเครื่องมือทั้งหมดที่มีอยู่นั้นสามารถที่จะเอามาใช้งานเพื่ออำนวยความสะดวกในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการถ่ายรูปได้จริง แต่ทั้งนี้แนะนำว่าควรที่จะควรมีการทำความสะอาดหรือรักษาให้ดี เพื่อเป็นการต่ออายุการใช้งานของเครื่องไม้เครื่องมือเสริมเหล่านี้ด้วย
โดยเหตุนี้แล้วสำหรับเพื่อการหันมาใช้งานในส่วนของกล้อง Gopro Thailand นั้น บางครั้งก็อาจจะเป็นส่วนหนึ่งที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ดีสำหรับคนใดที่เป็นสายเดินทาง แต่ว่าก็อยากได้รูปภาพงามๆมาเก็บไว้เป็นความทรงจำ ทั้งนี้ถึงแม้ตัวกล้องจะมีคุณภาพดี มีประสิทธิภาพสำหรับการใช้งานเยอะแยะมากมาย แต่ในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการรักษาหรือการดูแลก็เป็นสิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญฉะนั้นแล้วควรจะที่จะจำเป็นต้องศึกษาหรือทำความเข้าใจเกี่ยวกับกระบวนการทำความสะอาดแล้วก็ดูแลรักษาด้วย

5
พูดถึงเรื่องโทรศัพท์มือถือแน่ๆว่าไม่มีใครไม่รู้จัก HTC เพราะเหตุว่าโทรศัพท์มือถือแบรนด์นี้มีประวัติศาสตร์ที่มาที่ไปช้านานและเพิ่งจะแก่ครบ 20 ปีไปเมื่อไม่นานมานี้เอง 
ภายหลังที่บริษัทนี้ริเริ่มตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี 1997 รวมทั้งที่สำคัญอยู่มาถึง 20 ปีบนเส้นทางโทรศัพท์มือถืออย่างโชกโชนจ้ะ หากเปรียบเทียบกับคนและถือว่าโตเป็นสาวโตเป็นชายหนุ่มเต็มกำลังพร้อมที่จะพัฒนาตนเองไปได้โดยตลอดอีกเรื่อยบนทางวัสดุอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือ โทรศัพท์เคลื่อนที่ HTC ก็ถือว่าเป็นการเปิดตลาดที่น่าสนใจค่ะ เมื่อเอชคราวซีสร้างอุปกรณ์อะไรมาออกสู่ตลาดเรียกว่าได้รับความสนใจมากมายอย่างยิ่งจริงๆ พวกเราไปดูกันว่าตั้งแต่วันแรกของ HTC จนกระทั่งวันนี้เป็นยังไงบ้าง

HTC แบรนด์มือถือที่ผลิตสมาร์ทโฟนแบบทัชสกรีนเครื่องแรกของโลก


HTC เริ่มต้นริเริ่มตั้งขึ้นคราวแรกเมื่อปี 1997 ในฐานะบริษัทผู้ออกแบบแล้วก็ผลิตวัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับลูกค้า เพราะฉะนั้นแล้วงานที่ทำอยู่เป็นประจำๆที่ผลิตกันในตอนแรกแรกก็คือวัสดุอุปกรณ์จำพวกโทรศัพท์เคลื่อนที่รวมทั้งแท็บเล็ตโดยสินค้าชิ้นแรกที่ออกมาในปี 1998 ก็คือ HTC kangaroo เชื่อว่าคนจำนวนไม่น้อยคงจะคุ้นเคยแล้วก็ได้ยินบางบุคคลบางครั้งอาจจะเคยได้ใช้แท็บเล็ตรุ่นนี้กันมาแล้วนะคะ โดยเหตุนั้นแล้ววัสดุอุปกรณ์หรือตัวช่วยที่สำคัญมันก็คือ pda ที่ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Windows ce เครื่องแรกของโลกก็คือเจ้าตัวนี้ล่ะค่ะ
ในปี 2000 HTC ในฐานะ odm ได้ทำผลิตอุปกรณ์เรียกว่า ipa q3 6xx ออกมาให้กับ HP ซึ่งก็นับว่าเป็นสมาร์ทโฟนแบบทัชสกรีนเครื่องแรกของโลกเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้แล้วยังเป็น odm ให้กับ plam ด้วยเช่นเดียวกัน
ต่อมาในปี 2004 ทางด้านของ HTC เองก็ได้เปิดตัว Blue Angel เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกๆ ที่มีคีย์บอร์ดมากับตัวเครื่อง เค้าหน้าตัวเครื่องเวลานี้มองแปลกเสมือน Smartphone รุ่นดึกดำบรรพ์ที่ไม่ค่อยมีฟังชั่นการใช้งานเท่าไรนักค่ะ สมาร์ทโฟนรุ่นแรกนี้ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Windows mobile 2003 ซึ่งเรียกว่าเป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่หลายๆรุ่นบางครั้งอาจจะไม่คุ้นเคยแต่ว่า ณ เวลานี้ก็นับว่าโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ไม่มีวางขายอีกต่อไปแล้วนั่นเองค่ะ ถ้าผู้ใดกันยังจำได้จอของมือถือรุ่นนี้ก็คือจะเป็นหน้าจอแบบสไลด์แล้วมีปุ่มกดจำนวนมากอยู่ด้านล่างนั่นเอง
ในปี 2005 นับว่าเป็นปีแห่งการกำเนิดของ HTC Universal เป็นสมาร์ทโฟนที่รองรับ 3G เครื่องแรกของโลกอีกเหมือนกัน เครื่องรุ่นนี้ดำเนินงานบนระบบปฏิบัติการ Windows Mobile 5.0 และที่สำคัญเป็นวางขายในหลายชื่อ ด้วยเหตุนี้แล้วคนใดกันที่เห็นหน้าตาของสมาร์ทโฟนเครื่องแรกที่รองรับ 3G เครื่องนี้จำเป็นต้องกล่าวว่าจำเป็นที่จะต้องร้อง “อ๋อ” แน่ๆเลยทีเดียวค่ะ เพราะหน้าตาของเครื่องรุ่นนี้คล้ายๆการ์ดเกรดที่มีจอมาพร้อมกับปุ่มที่อยู่ทางด้านใตนเครื่องในส่วนของตัวจอของเครื่องสามารถเปิดขึ้นรวมทั้งหมุนได้รอบทิศทาง
ในปี 2006 นี้ HTC artemis หรือ p3300 ก็ได้เกิดขึ้นค่ะ ซึ่งสิ่งนี้เรียกว่าเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกที่มาพร้อมกับระบบ gps ในตัว โดยพื้นที่ HTC ได้มีการนำระบบนำทางรวมทั้งแผนที่จาก tomtom ผู้สร้างบนอุปกรณ์ GPS มีชื่อเสียงเวลานี้ มาใช้แล้วก็วางขายในหลายๆชื่ออีกด้วยเหมือนกัน
ปี 2007 ถือได้ว่าเป็นปีที่ HTC เปิดตัวได้อย่างงดงามและเป็นปีที่ทั้งโลกรู้จัก HTC กันเพิ่มมากขึ้นว่าสามารถผลิตสมาร์ทโฟนออกมาได้เป็นอันมากและก็ที่สำคัญเป็นเป็นเครื่องแรกของโลกในรุ่นต่างๆทั้งนั้นจ้ะ ซึ่งโทรศัพท์มือถือ HTC ก็ได้ดังมากเพิ่มขึ้นทั่วทั้งโลกได้ทราบจัก HTC Smartphone ที่เปลี่ยนรูปแบบการควบคุมและก็การป้อนข้อมูลแบบใช้นิ้วสัมผัสเครื่องแรกของโลกโดยที่ HTC นี้เปิดตัวในวันที่ 5 มิถุนายน 2007 ที่ผ่านมานี่เองล่ะจ้ะ พร้อมด้วย User Interface ก่อนที่จะมีการเกิดของไอโฟนสมาร์ทโฟนทุกด้านจะขาย Apple ที่เน้นเรื่องของการสัมผัสด้วยเหมือนกันนับว่าเป็นการเจริญเติบโตแบบก้าวกระโจนมากๆอย่างยิ่งจริงๆล่ะจ้ะ
และก็ในปี 2008 นับว่าเป็นปีที่เป็นจุดเริ่มทางประวัติศาสตร์ของมือถือแอนดรอยด์เลยก็ว่าได้จ้ะ เมื่อทางโทรศัพท์มือถือ HTC ได้เปิดตัว HTC ตรีมหรือ T- mobile g1 เครื่องรุ่นนี้เป็นสมาร์ทโฟนสถานที่สำหรับทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android เรื่องแรกของโลกอีกเช่นกันโดยที่เขามีเป้าหมายสำหรับในการผลิตเครื่องนี้ขึ้นมา เพื่ออยากที่จะเพิ่มการแข่งขันชิงชัยในตลาดกับระบบปฏิบัติการโทรศัพท์มือถือในตอนนั้นค่ะ ซึ่งมีมากมายมากมายระบบ จนกระทั่งบัดนี้เอง Android ก็ได้ครองโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถ้าเกิดเราดูย้อนกลับไปเมื่อ เกือบ 5 ปีกลายจ้ะ ระบบปฏิบัติการแบบ Android ยังมิได้เป็นที่ยอมรับเท่าที่ควรด้วยซ้ำไป
ในปี 2009 โทรศัพท์มือถือ HTC ภายใต้ระบบปฏิบัติการ Android รุ่นใหม่ได้ถูก เปิดตัวขึ้นในนามของ HTC Hero ซึ่งในรุ่นนี้ได้มีการออกแบบอย่างเป็นเอกลักษณ์เพิ่มมากขึ้นจ้ะ รวมทั้งโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ก็จัดว่าเป็นรุ่นแรกที่รองรับระบบมัลติทัช เป็นรุ่นแรกที่มีแฟลชในการถ่ายรูปแล้วก็ถือได้ว่าเป็นการกำเนิด HTC ที่มีระบบระเบียบ User Interface ที่สวยสดงดงามที่สุดของโทรศัพท์มือถือ Android ในสมัยนั้นๆแล้วก็ที่สำคัญมือถือรุ่นนี้ยังได้รับรางวัล phone of the year อีกด้วยค่ะ

6
แน่ๆว่าประเทศไทยซึ่งเป็นประเทศที่มีอากาศร้อนนั้น คนไม่ใช่น้อยก็อาจจะปรารถนาความเย็นสบายร่วมกันทั้งหมด แม้กระนั้นก็ไม่ใช่ว่าทุกคนจะสามารถจัดตั้งแอร์เพื่อสร้างความเย็นฉ่ำแบบสุดๆได้ด้วยข้อจำกัดหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องเกี่ยวกับการจัดตั้ง รวมทั้งราคาที่สูง แถมบางบ้านอาจมีกำลังไฟไม่พอที่จะติดตั้งเครื่องปรับอากาศจนถึงจะต้องไปเพิ่มไฟซึ่งเปลี่ยนเป็นค่าใช้สอยขึ้นมาอีก แต่ว่าข้อเท็จจริงแล้ว การผลิตข้อคิดเห็นให้กับบ้านนั้นยังมีให้เลือกอีกหลายโอกาสค่ะ โดยหนึ่งในแนวทางกล้วยๆที่เย็นฉ่ำพอสมควร ออมงบ แถมยังจัดตั้งง่ายนั้น อาจจะต้องชูให้กับพัดลมไอเย็นที่ยุคนี้มีนวัตกรรมที่ล้ำยุคแบบสุดๆ
พัดลมไอเย็น ลมเย็นฉ่ำไม่แพ้เครื่องปรับอากาศ
สำหรับคนส่วนมากนั้น บางทีอาจไม่ค่อยได้ซื้อพัดลมไอเย็นมาใช้กันมากสักเท่าไรนัก บางทีอาจจะเนื่องจากว่ามองว่ามิได้ทำให้อากาศเย็นมากพอเพียง อย่างไรก็แล้วแต่ พัดลมไอเย็นนั้นก็สามารถช่วยสำหรับในการปรับอากาศให้เย็นขึ้นจริงถึง 2-4 องศาเซลเซียสค่ะ ซึ่งถ้ามิได้อยู่ในตอนที่ร้อนจัดมากเท่าไรนัก พัดลมชนิดนี้ก็สามารถช่วยทำให้ปรับอยู่สบายได้มากขึ้นพอสมควรเลยทีเดียว แถมของใหม่ปัจจุบันยังช่วยให้พัดลมประเภทนี้ให้ความเย็นได้ดียิ่งไปกว่ารุ่นก่อนๆที่ไม่ค่อยเย็นอีกด้วย จึงนับว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าทดลองอย่างยิ่งทีเดียว

ซึ่งข้อดีของพัดลมไอเย็นก็ไม่ได้อยู่ที่ลมเย็นๆ ในสไตล์ชิลล์ๆแค่นั้นจ้ะ แต่ว่าสิ่งที่ได้เปรียบของการใช้พัดลมจำพวกนี้ที่ดีมากกว่าการใช้แอร์นั้น ก็คือสามารถติดตั้งได้ง่าย รวมทั้งย้ายที่ได้ง่ายด้วยเหมือนกัน ซึ่งหากในบ้านของคุณมีห้องอยู่จำนวนหลายห้อง และก็มีการใช้งานดูเหมือนจะทุกห้อง ซึ่งถ้าเกิดการจะติดตั้งแอร์จนกระทั่งครบทุกห้องของบ้านนั้นถือเป็นเรื่องที่มีค่าใช้จ่ายสูงพอเหมาะพอควร แต่ว่าหากคุณเลือกที่จะใช้พัดลมที่ให้ลมเย็นแบบนี้ ก็ไม่จำเป็นว่าควรจะมีค่าใช้จ่ายสำหรับการซื้อหลายเครื่องอีกต่อไปจ้ะ เพราะเหตุว่าคุณสามารถย้ายพัดลมไปในในทุกๆห้องได้ แถมยังไม่เสียค่าใช้จ่ายในการติดตั้งอีกต่างหาก กล่าวได้ว่าถือเป็นทางเลือกที่มัธยัสถ์งบไปอย่างมาก

นอกเหนือจากที่จะเหมาะสมกับบ้านที่มีการใช้งานหลายห้องแล้ว การใช้งานแบบห้องเดียวก็จัดว่าสมควรเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะน้องๆนิสิต หรือสาวออฟฟิสที่อยู่ในหอ ซึ่งโดยปกติแล้วหอที่มิได้ติดแอร์ให้นั้นจะมีค่าเช่าห้องที่ถูกลงมาก ซึ่งคุณสามารถเปลี่ยนแปลงค่าครองชีพในส่วนนี้มาเป็นเงินเก็บได้เพียงเปลี่ยนแปลงมาใช้พัดลมไอเย็นเพียงแค่นั้น ซึ่งรับประกันเลยว่าสำหรับห้องเล็กๆที่อยู่เดียงคนเดียวนั้น การใช้พัดลมจำพวกนี้ถือว่าตอบปัญหาอย่างมากทีเดียว

เว้นเสียแต่จุดเด่นในเรื่องของการใช้ง่ายแล้ว ข้อดีในด้านของความปลอดภัยจากพัดลมแบบไอเย็นนั้นก็จัดว่าโดนใจเช่นเดียวกัน เพราะผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่มีเด็กในบ้านนั้น อาจเคยมีความไม่สาบายใจว่าเด็กอาจได้รับอันตรายจากการเล่นซุกซนจากพัดลมแบบปกติ ยกตัวอย่างเช่น การแหย่นิ้วในพัดลมเนื่องจากว่าความต้องการอยากจะรู้ แม้กระนั้น สำหรับพัดลมแบบไอเย็นนั้นเราสามารถตัดความหนักใจนี้ออกไปได้เลยจ้ะ ด้วยเหตุว่าช่องสำหรับปล่อยอากาศเย็นนั้นมีขนาดเล็กจนกระทั่งไม่อาจจะแหย่นิ้วเข้าไปได้ลึก ทำให้คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอยู่ในวัยกำลังซุกซนนั้นเบาใจไปได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

แม้กระนั้นเว้นเสียแต่ข้อดีของพัดลมแบบไอเย็นที่กล่าวกันมามากแล้ว ข้อควรตรึกตรองสำหรับเพื่อการใช้งานพัดลมชนิดนี้ก็เป็นเรื่องที่ผู้ใช้ต้องตั้งใจด้วยเหมือนกัน เหตุเพราะไอเย็นจากพัดลมนั้นเกิดขึ้นมาจากไอน้ำเย็น ด้วยเหตุนั้น อากาศที่ออกมากับพัดลมจึงมีความชื้นปนอยู่ด้วย ซึ่งการใช้ง่ายจะไม่เหมือนกับเครื่องปรับอากาศคือ ควรเปิดในห้องที่มีอากาศเปิด เป็นต้นว่า การเปิดหน้าต่าง หรือประตู เพื่อไม่ให้ห้องอับชื้นและอาจจะทำให้กำเนิดเชื้อราในห้องได้ นอกนั้น ยังไม่ควรเปิดไอเย็นจากพัดลมแบบจ่อกับร่างกายหรือศีรษะ เนื่องจากการจ่อกับไอเย็นและไอน้ำเป็นระยะเวลานานนั้น ก็อาจส่งผลให้มีอันตรายขึ้นได้ด้วยเหมือนกัน ซึ่งถ้าเกิดผู้ใช้มีความรู้และมีความเข้าใจในสินค้า แล้วก็มีการใช้งานที่ถูกต้องแล้ว การใช้พัดลมชนิดนี้ จะนับว่าเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ให้คุณคุณประโยชน์แบบคุ้มค่าคุ้มราคามากทีเดียว

7
ตู้แช่เย็น เป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีความจำเป็นที่จะต้องมีในบ้าน เพื่อใช้สำหรับการแช่อาหารสดหรือว่ารักษาวัตถุดิบเพื่อใช้เพื่อสำหรับในการประกอบอาหาร โดยตู้เย็นนั้นมีหลายรุ่นรวมทั้งหลายแบรนด์ให้เราเลือกกัน แต่หากพวกเรายิ่งเลือกตู้แช่เย็นที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานมาก ราคาก็จะยิ่งสูงมากขึ้น เพียงแค่คุณเลือก ตู้เย็น 1 ประตู กับตู้แช่เย็นสองประตู ราคายังไม่เหมือนกันมากเลย แล้วก็คิดดูแล้วกันถ้าคุณยิ่งเลือกที่มีระบบต่างๆที่จะตอบสนองสิ่งที่มีความต้องการของคุณมากเท่าไร ราคาก็ยิ่งแพงมากยิ่งกว่าเดิมเพียงแค่นั้น นอกนั้นเรายังจำเป็นต้องดูเรื่องพื้นที่ในการวาง จำนวนคนในครอบครัว รวมทั้งต้องเลือกที่มีฟังก์ชั่นการทำงานที่สมควรด้วย และก็เมื่อเรานั้นเลือกตู้แช่เย็นที่จะซื้อได้แล้ว เราก็จำเป็นต้องคำนวณหาที่วางที่มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก รวมทั้งเรียนรู้วิธีการใช้จากคู่มือด้วย เพื่อใช้งานได้อย่างถูกต้อง และก็สิ่งที่ขาดไมได้เลยนั่นคือ เรื่องของการชำระล้าง เนื่องจากว่าจะช่วยทำให้ตู้เย็นของเราสะอาด มองเรียบร้อย เพราะถ้าคุณไม่ชำระล้างเลย จะมีการหมักหมมของอาหารและก็มีแต่ว่าคราบสกปรกติดตามอยู่ แล้วอย่างนี้ตู้เย็นของเราก็บางทีอาจแปลงเป็นแหล่งหมักหมมของเหล่าเชื้อโรคที่พวกเราไม่คาดคิดก็ได้ โดยเหตุนี้วันนี้พวกเรามีกระบวนการทำความสะอาดตู้เย็นมาฝากกัน ทำง่าย สะอาดด้วยล่ะตู้เย็น 1 ประตู และขั้นตอนการทำความสะอาดแบบหมดจดขั้นตอนการทำความสะอาดตู้เย็น 1 ประตู

ขั้นตอนที่ 1 เตรียมความพร้อมก่อนชำระล้าง เริ่มแรกนั้นให้พวกเราตรวจในตู้เย็นก่อนว่ามีของกินอะไรบ้าง ประการแรกจำต้องตรวจดูเลยว่า อาหารที่เรายัดไว้ในตู้เย็นนั้นมีอะไรกินได้บ้างหรือมีอะไรที่หมดอายุหรือว่าควรจะทิ้งและแยกจากกันให้เรียบร้อย แล้วให้มองว่าของกินประเภทไหนจะหมดอายุก่อนกัน จะได้เรียงลำดับได้ถูกว่าจะรับประทานอะไรก่อน ส่วนอาหารที่ทานไมได้แล้วหลังจากนั้นก็นำไปทิ้งเลย ภายหลังจัดการกับของกินเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ให้ถอดปลั๊กและละลายน้ำแข็งถัดไป

ขั้นตอนที่ 2 เมื่อละลายน้ำแข็งจนหมดแล้วให้ลงมือทำความสะอาด นานๆพวกเราจะลงมือล้างตู้เย็น 1 ประตู สักที เราก็ต้องทำให้สะอาดทุกที่ไปเลย ทั้งผิวด้านนอก ภายใน ขอบยางประตูด้วย ซึ่งน้ำยาที่ใช้ล้างก็ไม่ต้องคิดอะไรล้นหลามใช้ของที่มีในบ้านเรานี่แหละ นั่นคือ การเจือจางน้ำสบู่อ่อน เพื่อนำมากำจัดคราบเลอะเทอะเปรอะเปื้อนบนตู้แช่เย็น ซึ่งนอกจากจะให้กลิ่นที่หอมอ่อนๆแล้ว ยังไม่ทำลายผิวด้วย แถมยังใช้ได้ทั้งยังข้างนอกแล้วก็ข้างในด้วย กล่าวได้ว่ามีของดีอยู่ในบ้านเราเลย ส่วนชั้นด้านในให้ถอดออกมาครั้งละส่วน แล้วก็ใช้น้ำยาที่เอาไว้ล้างจานล้างให้ทั่วและก็ผึ่งให้แห้ง และก็ให้ถูชำระล้างขอบยางด้วย เพื่อขาวสะอาดน่าใช้งาน หรือถ้าตู้เย็นของคุณนั้นมีกลิ่นเหม็นอับให้ทดลองใช้น้ำส้มสายชูผสมน้ำกินก็ได้ ช่วยทำให้ปรับกลิ่นอับหาย ไม่มีสารเคมีตกค้าง แถมคราบสกปรกหายไปด้วย ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้สารเคมีอะไรเลย เนื่องจากการใช้สารเคมีที่มีความร้ายแรงล้างตู้เย็น เพื่อจัดการกับรอยคราบเปรอะเปื้อนอาจะได้ผลลัพธ์ที่ดีก็จริง แต่ว่าพวกเราจะมั่นใจได้อย่างไรว่าไม่มีสิ่งตกค้างอยู่ในตู้เย็น เมื่อเราล้างชำระล้างแล้วรวมทั้งนำอาหารไปใส่ ฯลฯ ด้วยเหตุดังกล่าวใช้น้ำยาล้างแบบปกติดีมากยิ่งกว่า

ขั้นตอนที่ 3 ประกอบองค์ประกอบภายในให้เป็นระเบียบ เมื่อผึ่งชิ้นส่วนด้านในกระทั่งแห้งแล้ว ตอนนี้ก็ได้เวลาประกอบองค์ประกอบแล้ว พร้อมด้วยแทงปลั๊กไฟให้พร้อมใช้งานด้วย เมื่อทิ่มตู้เย็นให้พร้อมใช้งานแล้ว ก็ให้นำอาหารมาแยกหมู่ รวมทั้งเก็บของกินแต่ละชนิดให้สมควรรวมทั้งพร้อมที่จะจับมารับประทานหรือทำอาหารได้ง่ายด้วย ไม่ต้องรื้อถอนตู้เย็นให้หงุดหงิดอีกต่อไป

ทั้งหมดทั้งปวงนี้คือการดูแลและรักษาชำระล้างตู้เย็น 1 ประตู ที่คุณนั้นสามารถทำได้ที่บ้าน แล้วก็สามารถนำไปปรับใช้กับตู้แช่เย็นในแบบอื่นๆได้ด้วย ถ้าหากคุณใช้งานสุดแท้แต่ไม่เคยดูแลความสะอาดในตู้แช่เย็นหรือผิวภายนอกบ้างเลย อาจเกิดเชื้อโรคสะสมจากของกินที่เราใส่ด้านในตู้แช่เย็นและกำเนิดคราบสกปรกที่ไม่น่าดูบนตู้แช่เย็นได้ วันไหนพื้นที่ว่างทดลองนำตู้เย็นออกมาทำความสะอาดดู แล้วก็ลองกำจัดของกินที่จะหมดอายุแล้วก็แบ่งหมวดหมู่ของอาหารให้ดี คุณจะพบว่า ตู้แช่เย็นของคุณมองสะอาดแล้วก็เรียบร้อยเยอะขึ้นเรื่อยๆ

8
จำเป็นต้องบอกเลยว่าถ้าเกิดจะให้{พูดถึง|เอ่ยถึง|กล่าวถึง{เครื่องประดับอย่างหนึ่งที่ได้รับความพึงพอใจเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นจากทั้งผู้ชายหรือผู้หญิง ซึ่งก็คือแว่นตา แต่จะต้องบอกเลยว่าถ้าเกิดจะให้กล่าวถึงแว่นยอดนิยมมากที่สุด ซึ่งก็คือ เรแบน เนื่องจากว่าด้วยดีไซน์ ทรงของแว่น และก็เหตุอื่นๆทำให้แว่นเรแบน เป็นที่นิยมอย่างยิ่ง แต่การเลือกแว่นให้เหมาะกับรูปหน้าก็มีความจำเป็น ด้วยเหตุนี้แล้วถ้าว่าอยากที่จะรู้ว่ามีวิธีใดบ้างที่จะทำให้พวกเราสามารถเลือกแว่นเรแบนให้รับกับใบหน้านั้นเราต้องมาลองดูกัน


แว่นเรแบน แว่นยอดนิยมที่ใครๆก็ต้องมี

1. ทรงแว่น

ในขณะนี้ รูปแบบหรือแฟชั่นมีความมากมายหลากหลายมากขึ้นเรื่อยๆ เช่นเดียวกันกับทรงของแว่นตา โดยลักษณะของแว่นนั้นถูกคิดค้นขึ้นมาหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบทรงกลมที่บางทีอาจจะเป็นแบบที่มาจากรูปแบบของสิ่งของโดยทั่วไป ทั้งนี้ก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีแบบเรียบง่ายไปจนถึงแบบที่เป็นแฟชั่น ซึ่งผู้คนโดยมากบางทีก็อาจจะยังไม่รู้ว่าทรงแว่นนั้นถูกคิดค้นขึ้นมาตามที่อยู่อาศัย ทั้งทางฝั่งยุโรปรวมทั้งฝั่งเอเชีย ดังนั้น รูปทรงก็จะแตกต่างกันไปตามแฟชั่นของพื้นที่นั้นๆ ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วในส่วนของทรงแว่นก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องศึกษาแล้วก็ทำความเข้าใจ
2. รูปหน้า

อีกหนึ่งเรื่องที่เป็นเรื่องสำคัญที่จะจะต้องศึกษารวมทั้งทำความเข้าใจ ซึ่งก็คือรูปหน้า เพราะว่าแต่ละคนนั้นจะมีรูปหน้าที่แตกต่างกันไป ถึงพวกเราจะลองดูแบบอย่างของแว่นจากแบบตามเว็บหรือตามแอพพลิเคชั่นต่างๆทั่วไปแล้วเกิดความพอใจ แต่ว่าก็อย่าเพิ่งเลือกซื้อในทันทีทันใด เพราะเหตุว่ารูปทรงตามแฟชั่นต่างๆ บางทีอาจจะไม่เหมาะกับรูปหน้าของพวกเราก็ได้ เนื่องจากว่าแว่นทุกทรงมิได้เหมาะกับทุกรูปหน้า
- หน้าทรงกลม จำเป็นต้องบอกเลยว่าถ้าหากใครที่มีรูปหน้าแบบงี้ไม่ควรที่จะเลือกแว่นที่ใส่แล้วดูทำให้หน้ากลมมากจนเกินไป แต่จะเหมาะสมกับแว่นทรงรี หรือทรงเหลี่ยม และไม่ควรที่จะเลือกแว่นที่ใหญ่จนเกินไป เพราะจะยิ่งทำให้หน้าดูกลม
- หน้าทรงเหลี่ยม ถ้าว่ามีรูปหน้าอย่างงี้แนะนำว่าให้เลือกแว่นที่เป็นทรงกลมหรือบางทีอาจจะเป็นทรงวงรี บางคนก็สามารถเลือกที่เป็นลักษณะของทรงหยดน้ำ ในส่วนนี้ก็จะช่วยปิดบังทำให้ใบหน้าดูไม่เหลี่ยมมากจนเกินไป ควรที่จะทำการเลือกแว่นที่มีเลนส์ใหญ่ให้ปิดโหนกแก้ม หน้าจะได้มองเล็กลง
- หน้ารูปไข่ ใครที่มีหน้ารูปทรงไข่จะโชคดีหน่อย เพราะว่าสามารถสวมแว่นได้ทุกแบบ แนะนำเป็นแว่นทรงกลมแบบโอเวอร์ไซส์ ก็จะทำให้หน้าดูเด็กลง
3. สี

แน่นอนว่าอีกหนึ่งสิ่งที่มีความสำคัญ นั่นก็คือในเรื่องของสีของกรอบแว่น เพราะเหตุว่าสำหรับแว่นเรแบนนั้นพวกเราจะเห็นเลยว่ามีสีที่มากมาย พวกเราสามารถที่จะเลือกให้เหมาะสมได้ ดังนี้บางคนบางครั้งก็อาจจะเลือกสีตามฮวงจุ้ย หรือสีประจำวันเกิดที่เหมาะสมกับตนเอง บางบุคคลก็บางทีอาจจะใช้แนวทางสำหรับเพื่อการเลือกสีจากการที่ทำให้พวกเราดูมีผิวที่สว่างขึ้น ผิวไม่ดูคล้ำมากจนเกินไป แต่ก็อย่างที่บอกว่าหลายคนอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเทคนิคสำหรับเพื่อการเลือกสีที่แตกต่างกันไป ด้วยเหตุนี้ในส่วนนี้ก็สามารถที่จะเอามาปรับใช้สำหรับเพื่อการเลือกให้ได้ในแบบที่ปรารถนาได้ดีมากที่สุด
4. การใช้งาน

จำเป็นต้องบอกเลยว่าในส่วนของการใช้งานนั้น ก็นับได้ว่าเป็นอีกเรื่องหนึ่งเลยทีเดียวที่จะจะต้องรู้จักทำความเข้าใจให้ได้มากที่สุด เนื่องจากว่าแน่ๆว่าแต่ละคนนั้นจะมีรูปแบบของการใช้งานที่แตกต่างกันไป ปัจจัยเป็นเนื่องจากบางคนบางครั้งอาจจะใส่เพื่อเอาไว้ไปเล่นกีฬา หรือบางคนบางทีอาจจะใส่ในตอนขับขี่รถ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับกิจกรรมที่แตกต่างกันไป ฉะนั้นในส่วนของการใช้งานควรจะเลือกรูปแบบของแว่น Ray-ban ให้เหมาะสมเพื่อทำให้เราไม่ต้องยุ่งยากแล้วก็เพิ่มความคุ้มค่าได้ดีที่สุด
ดังนั้นจากเคล็ดวิธีที่กล่าวมาทั้งหมด เราเองก็สามารถที่จะเลือกเอามาปรับใช้ให้เข้ากับตนเองได้ดี แต่ว่าบางบุคคลนั้นอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีวิธีหรือเป้าหมายในการเลือกที่แตกต่างกันไป ด้วยเหตุดังกล่าวในส่วนนี้เคล็ดวิธีต่างๆก็เลยจำเป็นต้องต่อการที่จะเอามาใช้ในเรื่องเกี่ยวกับการเลือกแว่น Ray-ban หากว่ายังไม่แน่ใจก็อาจจะถามจากคนที่เคยมีความเข้าใจในด้านนี้ หรือคนที่เชี่ยวชาญในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเลือกแว่นให้สมควรก็ถือได้ว่าทางเลือกที่ดี

9
ตู้แช่เย็น เป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าชนิดหนึ่งที่มีในทุกบ้าน โดยยิ่งไปกว่านั้นครอบครัวไหนที่ชอบทำของกินล่ะก็ ยิ่งต้องมีเลย เพราะเหตุว่าสะดวกในแช่อาหารสดหรือสินค้าต่างๆได้ แต่ตู้เย็นก็เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่พวกเราต้อองทิ่มปลั๊กไฟฟ้าอยู่ตลอดเวลา ก็เลยเป็นเครื่องไม้เครื่องมือที่เปลืองไฟพอควร โดยเหตุนี้อกจากพวกเราจะเลือกแบรนด์ยอดฮิตแล้ว เช่น ตู้เย็น sharp หรือ Panasonic อื่นๆอีกมากมาย แล้ว พวกเราก็จะต้องมีหลักในการเลือกซื้อตู้เย็นกันด้วย เพื่อช่วยให้คุณนั้นประหยัดไฟได้มากขึ้น
วิธีเลือกตู้เย็น Sharp ให้เหมาะกับการใช้งาน

หลักสำหรับเพื่อการเลือกซื้อตู้เย็นให้ประหยัดไฟ มีดังนี้

1. เลือกที่มีฉลากลดการใช้ไฟฟ้าเบอร์ 5

เพราะเหตุว่าตู้แช่เย็นที่มีฉลากอดออมเบอร์ 5 นั้นเป็นฉลากลดการใช้ไฟฟ้าที่รับประทานไฟน้อยที่สุด โดยจะรับประทานไฟเพียงแค่ 220 หน่วยต่อปีเพียงแค่นั้นค่าไฟฟ้าไม่ถึง 600 บาทแม้กระนั้นถ้าหากเป็นฉลากเบอร์อื่นก็จะเสียค่าไฟมากยิ่งกว่านี้ไปตามจำนวนหน่วยไฟที่รับประทานไปนั่นแหละ

2. รายละเอียดข้อมูลของตู้แช่เย็นเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลย

เช่น ตู้เย็นSharp ที่มีตราชื่อผู้สร้างและยี่ห้อที่ชัดแจ้ง รวมทั้งชี้เหตุว่าเป็นรุ่นอะไร มีปริมาตรภายในเยอะแค่ไหน บอกถึงวงจรไฟฟ้าที่ใช้ด้วย แล้วก็แม้คุณนั้นต้องการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ จำต้องเล่าเรียนรายละเอียดของตู้เย็น วิธีการใช้การติดตั้ง เครื่องมือที่ใช้ในการควบคุมดูแล และอย่าลืมจำเป็นต้องมองเรื่องการทำความสะอาดรวมทั้งการบำรุงรักษาด้วย เพราะเหตุว่าไม่ว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าอะไร เราก็ต้องดูแลชำระล้างรวมทั้งซ่อมบำรุงอยู่แล้ว เพื่อความปลอดภัยสำหรับในการใช้งานนั่นเอง

3. ลดการใช้ไฟฟ้าได้ง่าย เพราะเหตุว่าเลือกความจุที่เหมาะสมต่อการใช้งาน

ขนาดความจุของตู้เย็น เราเรียกว่า คิว โดยเราอาจวัดจากการที่เราแช่ของแข็งมากยิ่งกว่าของสดก็ใช้ช่องสำหรับเพื่อแช่แข็งกว้างหน่อย หรือจะวัดจากขนาดครอบครัวก็ได้ ตัวอย่างเช่น หากอยู่กันเพียงแค่ 2 หญิงรับใช้ตู้เย็นเพียงแค่ 2.5 คิวขึ้นไปก็เพียงพอ แต่ว่าถ้าเกิดอยู่เกิน 5 คนใช้งานตู้แช่เย็น 15 คิวขึ้นไปรวมทั้งที่สำคัญถ้าต้องการให้เก็บกักความเย็นได้ดี ก็ควรเลือกตู้แช่เย็นที่มีฉนวนกันความร้อนเป็นแบบโฟมอัด และก็ให้เลือกใช้ระบบไฟ 220-330 โวลต์ เพราะเหตุว่ากับระบบไฟด้านในภายของพวกเรา

4. การเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้า จำเป็นต้องคิดถึงเรื่องจำพวกแล้วก็ราคาด้วย สำหรับใครที่มีพื้นที่ในบ้านน้อย หรืออาจะใช้ประโยชน์ในห้องต่างๆ ราคาประมาณ 4,000-6,000 ก็ได้ ตู้เย็นที่เป็น 1 ประตูจะมีช่องแช่งแข็งและก็แช่ปกติในตัว จะแพง 5,000-7,000 บาทขึ้นไป หรือจะเป็นตู้แช่เย็นแบบ 2 ประตูที่มีความจุเท่ากันสองด้าน จะราคาแพงหลัดหมื่นขึ้นไป เราจะมีความเห็นว่ายิ่งตู้แช่เย็นมีหลายประตูหรือมีปริมาณคิวมากก็ยิ่งแพงมากนั่นเอง ด้วยเหตุนั้นก็เลยจะต้องมองงบประมาณและก็ดูความต้องการสำหรับการใช้ของตนด้วย เพื่อให้ตรงตามสิ่งที่มีความต้องการรวมทั้งลดการใช้พลังงานได้อย่างแท้จริง

5. พินิจจากองค์ประกอบของตู้เย็น เช่น ด้านนอกของ ตู้เย็นSharp นั้นจะต้องมีดีไซน์ สวยทันสมัย มีระบบระเบียบต่างๆที่ดี นอกจากนั้น ด้านในตู้เย็นนั้นก็ต้องดูให้ดีด้วย เพื่อให้การใช้งานทำได้ดีขึ้น ดังเช่นว่า ชั้นวาง จำเป็นต้องถอดเข้าออกได้ ทำให้สามารถปรับขนาดของช่องแช่ได้ รวมทั้งทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ลิ้นชักช่องแช่ จะมีช่องแยกภายในเพื่อปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมกับอาหารที่แช่ ผักผลไม้ควรต้องสามารถควบคุมความเย็นแล้วก็เปียกชื้นได้เหมาะสมด้วย นี่เป็นส่วนประกอบเบื้องต้นในตู้แช่เย็นที่คุณจำเป็นจะต้องพิเคราะห์ให้ครบถ้วนสมบูรณ์

ตู้แช่เย็นมีหลายรุ่นแล้วก็หลายยี่ห้อ ก็เลยมีความโดดเด่นที่แตกต่างกันไป ซึ่งเราบางทีอาจจะใช้ในลัษณะของการพินิจเสริมเติมได้ อย่างเช่น ระบบกรองอากาศ ระบบประหยัดพลังงาน หรือว่าจะเป็นแผงควบคุมการทำงาน ก็แล้วแต่ว่าเรานั้นจะเลือกฟีพบร์เสริมแบบไหนที่เหมาะสมกับตัวเราหรือครอบครัวของเรา แต่สิ่งที่จำเป็นไม่แพ้กันเป็นการเลือกซื้อตู้เย็นsharp กับร้านรวงที่มีคุณภาพมาตรฐาน เพื่อให้ได้ตู้แช่เย็นที่มีคุณภาพใช้งานได้นาน ถ้าเกิดการชำรุดเสียหายสามารถส่งซ่อมได้ในทันทีไม่ต้องลังเล ยิ่งอยู่ในระยะประกันยิ่งดีเลย เพราะทางร้านค้าจะซ่อมแซมให้ฟรีหรือส่งเคลมได้ไม่ต้องกลัวเสียเงินเสียทอง หรือบางร้านค้าอาจมีบริการหลังแนวทางการขาย เช่น การพิจารณาระบบต่างๆในตู้แช่เย็นให้พร้อมใช้งาน ฯลฯ ซึ่งแม้คุณเลือกร้านรวงที่จะซื้อเจริญ คุณก็บันเทิงใจ ปลอดภัยหายห่วงไปเลย แต่ถ้าหากคุณเลือกตู้เย็นรุ่นที่ไม่ดี หรือเลือกซื้อกับร้านค้าที่ไม่มีคุณภาพ คุณอาจจำเป็นต้องเสียตังค์ซ้ำๆก็ได้

10
พูดถึงกล้อง Olympus ถือว่าเป็นกล้องถ่ายภาพ Mirrorless ยอดนิยมมากเพิ่มขึ้นในขณะนี้อย่างยิ่งจริงๆค่ะ  ด้วยเหตุว่าไม่ว่าจะเป็นรูปร่างของกล้องที่มาในทรงสไตล์วินเทจ มีความคลาสสิค ฟังก์ชันการใช้งานที่นานาประการรวมไปถึงราคาที่จับต้องได้ แต่กว่าที่จะมาเป็น Olympus อย่างในทุกวันนี้ก็แทบไม่น่าเชื่อเลยแล้วจ้ะว่าประวัติการริเริ่มตั้งขึ้นที่แท้จริงของ Olympus เกิดขึ้นด้วยเหตุว่ามุ่งเน้นธุรกิจดันกล้องจุลทรรศน์และเครื่องวัดอุณหภูมิ โดยคุณทาเคชิยา มาชิตะ  ผู้จัดตั้งเริ่มต้น จากประวัติความเป็นมาที่ช้านาน จุดเริ่มแรกที่จริงจริง คือการทดแทนผลงาน จากบริษัทที่อนุญาตให้เขาสามารถจัดตั้งขึ้นบริษัทของตัวเองได้ด้วยเหตุนี้เขาก็เลยเริ่มริเริ่มตั้งขึ้นบริษัทแรกร่วมกับเพื่อนฝูงในสมัยเรียนเพื่อดำเนินการผลิตกล้องจุลทรรศน์ขึ้นเองภายในประเทศ ซึ่ง สำหรับเพื่อการผลิตกล้องจุลทรรศน์ถือว่าเป็นความปรารถนาของเขาเลยทีเดียว ซึ่งในขั้นแรกเขาเริ่มธุรกิจด้วยการทำธุรกิจด้านเครื่องวัดอุณหภูมิ และก็ถัดมาธุรกิจ เครื่องวัดอุณหภูมิได้ถูกขายออกไป แล้วนำเงินที่ได้จากแนวทางการขายธุรกิจมาลงทุนในธุรกิจกล้องจุลทรรศน์โดยที่ธุรกิจเครื่องวัดอุณหภูมิได้รับอนุญาตให้ใช้ชื่อแบรนด์โอลิมปัสจากในสมัยแรกตำนานกรีกโบราณยอดเขาโอลิมปัสชื่อบ้านของเหล่าเทพสูงสุด 12 องค์ชื่อแบรนด์ Olympus ได้ถูกตั้งขึ้น ตามชื่อของภูเขานี้เพื่อแสดงถึงความเอาจริงเอาจังในการสร้าง และก็ผลิตผลิตภัณฑ์ประสิทธิภาพสูงที่มีชื่อระดับนานาชาติ Olympus ซึ่งถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ในตั้งแต่ยุคนั้นกระทั่งมาถึงในปัจจุบันจากกล้องจุลทรรศน์ ภายใต้แบรนด์ Olympus ก็มีอันจำเป็นต้องถูกปรับปรุงมาเป็นกล้องที่มีไว้สำหรับถ่ายรูปภายใต้ชื่อแบรนด์กล้อง Olympus ซึ่งเป็นที่นิยมอยู่ปัจจุบันนี้ 


กล้อง Olympus สุดยอดกล้องที่พัฒนามาไกลจนครองใจหลายๆคนสำหรับกล้องถ่ายรูป Olympus แล้วนะว่าเป็นกล้องถ่ายรูป Mirrorless ที่ตีคู่สูสีขึ้นมาจากคู่ปรับแน่นอนว่า Olympus เองก็มีออกมานานาประการรุ่นให้พวกเราเลือกใช้ ญาติในเครือญาติกล้อง Olympus จึงจัดว่าเป็นเจ้าตลาดกล้องถ่ายภาพ Mirrorless ในระบบ Mocro Fourthirds ซึ่งปรับปรุงมาจนถึงมีกล้องถ่ายรูปและก็เลนส์ออกวางจำหน่ายในท้องตลาดหลายรุ่นหลายราคา โดยเฉพาะกล้องถ่ายภาพ Mirrorless เลนส์ Olympus ที่ออกมามากมาย Series ดังนี้

- Olympus Pen lite  ซึ่งถือได้ว่าเป็นกล้องถ่ายรูปรุ่นน้องเล็กที่สุดของ Olympus ถึงแม้ว่าเดิมควรเป็นกล้องรุ่นรองในที่สุดจาก product LINE ทั้งผองแต่ด้วยความที่ Olympus Pen Mini Series ได้หายออกไปจากตระกูลก็ทำให้กล้องรุ่นนี้เปลี่ยนมาเป็นรุ่นน้องสุดท้องโดยปริยายซึ่งจุดแข็งของกล้อง Olympus รุ่นนี้ก็คือมีขนาดเล็กกระทัดรัดนำเอาง่าย รวมถึงวางแบบที่มีความร่วมสมัยมีความเป็น Vintage and Retro ที่สามารถตอบปัญหากรุ๊ปลูกค้าที่เป็นวัยรุ่นที่พอใจและหลงรักความเป็นวินเทจได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว

- Olympus E-PL 7 ถือได้ว่าเป็นกล้อง Mirrorless รุ่นแรกๆ ของกล้องถ่ายภาพ Olympus ที่ปฏิบัติภารกิจเปลี่ยนแปลงวิธีการเซลฟี่จากการพับจอขึ้นมาด้านบนมาเป็นพับหน้าจอลงด้านล่างและก็ในส่วนฟีเจอร์ของการเซลฟี่นั้น ก็มากับฟีเจอร์ E-Portrait ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่ช่วยทำให้ภาพถ่ายมีความใสสะอาดฟรุ้งฟริ้ง ยิ่งกว่านั้นยังมีระบบระเบียบอ๊อด filter ต่างๆที่จะทำให้การเซลฟี่ไม่มีเบื่ออีกต่อไป

- Olympus E-PL 8  รุ่นที่ถูกปรับปรุงมาจาก  E-PL 7 ซึ่งเป็นรุ่นที่มาพร้อมด้วยออกแบบใหม่เน้นย้ำความเป็น Vintage เยอะขึ้นกับแต่งเฉดสีให้เข้ากับบุคลิกของผู้ใช้งานและไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนได้เป็นอย่างดีจุดเด่นของกล้องถ่ายภาพรุ่นนี้อยู่ที่ระบบกันสั่นที่ถูกจัดตั้งอยู่ข้างในตัวกล้องถ่ายรูปทำให้เราเชื่อมั่นในตนเองมากขึ้นเวลาถ่ายรูปว่าภาพที่ได้นั้นจะเป็นภาพที่ไม่มีสิ่งรบกวนหรือกล้องจะช่วยลดการเขย่าได้เป็นอย่างดี ในส่วนของการเซลฟี้ยังคงใช้หน้าจอที่พับลงด้านล่าง ราวกับกล้องถ่ายรูปรุ่นพี่นั่นเอง

- Olympus Pen ชีวิตนี้มีความรู้สึกว่าจะเป็นซีรีส์ที่คุ้นหูและก็ได้รับความนิยมมากยิ่งกว่าทุกรุ่นเลยทีเดียวจ้ะ เนื่องจากว่าเป็นรุ่นที่ให้อารมณ์ความคลาสสิคสวยสดงดงามเช่นเดียวกับกล้องถ่ายภาพฟิล์มถ่ายรูปในอดีตอีกทั้งมีการผสมกับฟีพบร์ที่ร่วมสมัย ก็เลยไม่แปลกใจจ้ะว่า Olympus Pen จะเป็นกล้องถ่ายรูปในเชื้อสายกล้องโอลิมปัสยอดนิยม อย่างมาก
นอกจากนี้แล้วกล้องถ่ายภาพโอลิมปัส ยังมีขยับขยายผลิตกันตามออกมาอีกหลายรุ่นไม่ว่าจะเป็นกล้องถ่ายรูป Olympus OM-D Series ซึ่งถือได้ว่าซีรีส์ที่ สูงที่สุดของกล้องถ่ายภาพโอลิมปัส ก็ว่าได้ ด้วยการ เลือกใช้กล้อง OM มาเป็นต้นแบบและผสมผสานกับ feature ร่วมยุคของ กล้อง Olympus ทำให้กล้องถ่ายภาพโอลิมปัสในเชื้อสาย om-d มีออกมาให้เลือกใช้อีกเยอะมากหลายชีวิตร่วมกัน ซึ่งแต่ละซีรีส์ก็ยังเน้นย้ำที่การพัฒนาฟีเจอร์ต่างๆอย่างนานาประการเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานสูงที่สุด กับราคาที่ยังคงความเข้าถึงได้ ทำให้ไม่ว่าใครก็สามารถเป็นเจ้าของกล้องโอลิมปัส ได้ไม่ยากค่ะ

11
4K เป็นมาตรฐานใหม่ของความละเอียดจอภาพและ Content โดยที่ K ย่อมาจาก Kilo ซึ่งมีค่าพอๆกับ 1000 ด้วยเหตุนี้ 4K ก็ซึ่งก็คือ 4000 นั่นเองค่ะ พูดถึงเรื่องความละเอียดจอสำหรับทีวี 4K แบบ Wide screen จะมีความละเอียดที่ 3840x2160 Pixel ที่ได้ก็จะราวๆ 8.29 ล้านพิกเซล ซึ่งความละเอียดในแนวราบก็คือ 3840 และก็เพื่อง่ายต่อการทำความเข้าใจและการจดจำก็ได้มีการปัดเศษขึ้นมาเป็น 4000 จึงเป็นต้นเหตุของคำว่า 4k นั่นเองค่ะ ในระหว่างที่โทรทัศน์ที่มีคุณภาพสูงสุดในขณะนี้ก็คือจอแบบ Full HD ซึ่งเป็นมาตรฐานที่มีความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล ซึ่งผลบวกออกมาได้ราว 2.07 ล้านพิกเซล เท่านั้น ดังต่อไปนี้แล้วเราจะเห็นได้อย่างเห็นได้ชัดจ้ะว่าความละเอียดของหน้าจอทีวี 4K มีมากยิ่งกว่าทีวีแบบ full hd ถึง 4 เท่า โดยที่ความละเอียดระดับ 4k กำลังจะกลายเป็นมาตรฐานใหม่ในอุตสาหกรรมภาพยนตร์รวมถึงการถ่ายหนังอีกด้วย ยิ่งกว่านั้นยังมีในเรื่องของกล้องที่มีความละเอียดแบบ 4k จอฉายแบบ 4k ตลอดจนสินค้าทีวีแล้วก็ในหมวดของ Home Entertainment จะเป็นแบบ 4k ด้วยเหมือนกันจ้ะ


ทีวี 4K สุดยอดความคมชัดของภาพที่ได้รับชม


จำเป็นเพียงใดที่ต้องใช้ TV 4K

ว่ากันที่เรื่องของคุณภาพของโทรทัศน์แบบ 4k กันบ้างค่ะซึ่งนับได้ว่าจอภาพระดับ 4K ย่อมมีเม็ดพิกเซลมากมายซึ่งจะทำให้ขนาดเม็ดพิกเซลมีความเล็กแล้วก็เรียงหน้ากันถี่มากเพิ่มขึ้น แน่ๆว่ารอยหยักตามขอบภาพแบบขั้นบันไดก็จะน้อยลงรวมถึงพื้นที่รอยต่อระหว่างพิกเซลก็จะแคบลงด้วย ซึ่งทำให้ภาพที่ได้มีความเนียนเรียบสมจริงมากเพิ่มขึ้นซึ่งสิ่งกลุ่มนี้ค่ะก็ส่งผลให้ เล่าในฐานะผู้ใช้งานทีวีสามารถรับดูภาพที่มีความละเอียดชัดเยอะขึ้นยิ่งกว่านั้นยังสามารถนั่งใกล้โทรทัศน์ได้มากขึ้นอีกด้วยล่ะจ้ะ
ยิ่งกว่านั้นแล้วพวกเราบางทีก็อาจจะได้ยินคำว่า Ultra HD หรือ UHD ก็ไม่ต้องประหลาดใจจ้ะเพราะว่าชื่อนี้เป็นอีกหนึ่งชื่อเรียกของ 4k ซึ่งทาง Consumer Electronics Association หรือ CEA ได้มีข้อสรุป ว่าให้ทุกค่ายทีวีใช้ชื่อเทคโนโลยี 4k ด้วยคำว่า Ultra High definition หรือที่เรียกว่า Ultra HD หรือ UHD นั่นเองจ้ะ
วิธีการสำหรับเลือกซื้อ 4K

วิธีสำหรับการเลือกซื้อ 4K หรือ 4K UHD TV มีสิ่งที่จำเป็นต้องพินิจพิเคราะห์มากมายพ่อด้วยกันจ้ะอย่างแรกเลยก็คือพวกเราต้องกำหนดขนาดหน้าจอที่เหมาะสมกับพื้นที่ที่พวกเราจะวางหรือ ขณะทีวีที่มีความเหมาะสมกับห้องที่พวกเราจะใช้วางโทรทัศน์นั้นเองค่ะโดยสิ่งที่พวกเราจึงควรพินิจก็คือ
พื้นที่ที่เราจะวางโทรทัศน์ค่ะควรกระทำการวัดพื้นที่เสียก่อนว่าสามารถวางหรือห้อยโทรทัศน์ที่มีขนาดกว้างคูณยาวได้สูงสุดเท่าไรซึ่งถ้าเกิดเราไม่ได้คำนวณที่ตรงนี้แล้วซื้อโทรทัศน์มาใหญ่จนเกินความจำเป็น เราบางทีอาจจะจำเป็นต้องย้ายที่วางกันเกือบจะไม่ทันเลยล่ะจ้ะ

ขนาดของทีวีมีส่วนสำคัญมากค่ะบางโอกาสพวกเราอยากได้ทีวีที่มีจอใหญ่ไว้ก่อนแต่อย่าลืมจ้ะว่าขนาดของทีวีมีความข้องเกี่ยวกับระยะห่างรวมทั้งความละเอียดของหน้าจออีกด้วย เป็นต้นว่าถ้าเกิดเราต้องการทีวี Full HD ฉะนั้นระยะห่างที่สมควรจากจุดที่วางโทรทัศน์ถึงโซฟาหรือจุดที่เรานั่งดูทีวีก็จะอยู่ที่โดยประมาณ 2 เมตรค่ะโดยเหตุนั้นขนาดจอที่เหมาะสมคือ 46 นิ้วแต่หากเป็นทีวี 4K UHD TV แล้ววางที่ระยะทาง 2 เมตรก็จะมีขนาด 70 นิ้ว ปัจจัยที่เราจำเป็นจะต้องซื้อโทรทัศน์หน้าจอใหญ่ขึ้นเมื่อจำเป็นต้องใช้ในระยะที่ไกลขึ้นดังเช่นว่าในระยะ 2 เมตรเสมอกัน full hd ใช้แค่ 46 นิ้วแต่ถ้าหากเป็น 4k จำต้องใช้ถึง 70 นิ้วเพราะเมื่อใดก็ตามที่เราอยากความละเอียดสูงมากขึ้น ถ้าหากพวกเราใช้หน้าจอที่มีขนาดเล็กไม่เกิน 50 นิ้วพวกเราก็จะไม่สามารถที่จะแยกภาพระหว่างทีวี 4K กับโทรทัศน์แบบ full hd ออกจากกันได้เลยล่ะจ้ะ รวมทั้งยิ่งนั่งมองไกลยิ่งจะแยกไม่ออกอย่างยิ่งจริงๆจ้ะ ฉะนั้นการใช้จอที่ใหญ่จะยิ่งทำให้พวกเราดูภาพแล้วก็สีสันต่างๆของหน้าจอ 4K ได้แบบมีประสิทธิภาพและก็ได้อรรถรสเพิ่มมากขึ้น

สำหรับเทคโนโลยีจอที่ให้คุณภาพดีที่สุดตอนนี้จ้ะการเลือกใช้หน้าจอแบบ OLED ซึ่งเป็นจอภาพที่พัฒนาของใหม่มาในรูปแบบใหม่ล่าสุดสามารถให้แสงสีได้สุดที่สุดและก็ในขณะเดียวกันก็ยังให้แสงสีดำด้านมืดที่สุดด้วยจ้ะด้วยความที่การให้สีของหน้าจอแบบงี้จะเป็นการปิดเม็ดพิกเซลไม่ให้ปล่อยแสง ซึ่งทำให้สามารถแสดงสีได้เนียนสมจริงสมจังในทุกต้นแบบ แต่ว่าราคาอาจจะสูงมากขึ้นมากว่าหน้าจออื่นๆนิดหนึ่งแต่ว่านับว่ามีความคุ้มมากในการรับดูที่เต็มสมรรถนะเมื่อเพลิดเพลินและได้อรรถรสเต็มที่

12
อีกหนึ่งเหตุที่เราจะขาดเสียมิได้เลยล่ะจ้ะสำหรับคุณสุภาพสตรีทั้งหลายซึ่งก็คือกระเป๋า นั่นเองจ้ะซึ่งไอเทมนี้เป็นอีกหนึ่งหมวดที่เราจะต้องมีติดบ้านไว้ และก็ที่สำคัญเราไม่ได้มีกระเป๋าการแค่คนละใบเดียวค่ะ อย่างต่ำก็ควรจะมี 2 3 หรือ 4 ใบ เพราะว่าเราจำต้องเลือกใช้กระเป๋าของพวกเราให้เข้ากับช่องทางต่างๆนั่นเองจ้ะแม้กระนั้นวันนี้เราจะทราบได้ยังไงว่ากระเป๋าที่พวกเราเลือกใช้นั้นเข้ากับบุคลิกของเราหรือไม่เหมาะกับช่องทางต่างๆหรือไม่ซึ่งวันนี้เราก็มีวิธีการเลือกกระเป๋าให้พวกเราใช้แล้วเป๊ะปังในสไตล์ของท่านมาฝากค่ะกระเป๋า ไอเทมสำคัญคู่ใจที่จำเป็นมากสำหรับผู้หญิงกระเป๋าแบบต่างๆกล่าวถึงเรื่องของทรงกระเป๋าสำหรับผู้หญิงพวกเราแล้วล่ะก็ไม่ได้มีน้อยเลยทีเดียวล่ะค่ะ ณ ปัจจุบันนี้จากการสำรวจพบว่าในตลาดมีกระเป๋าสำหรับสตรีทรงต่างๆมากยิ่งกว่า 12 รูปแบบโดยการขาดซึ่งวันนี้เราจะขอยกตัวอย่างเพียงแค่บางตอนมาเล่าสู่กันฟังว่ามีกระเป๋าแบบใดบ้าง

1. กระเป๋า แบบ Shoulder bag หรือแบคแพค รูปแบบของกระเป๋าประเภทนี้จะเป็นกระเป๋าสำหรับสะพายไหล่มีมากมายทรงรวมไปถึงขนาดก็มาก แม้กระนั้นโดยส่วนมากแล้วจะมีขนาดค่อนข้างจะใหญ่เหมาะสำหรับเอาไว้ใส่ของเยอะมากๆจำพวกที่ว่าไปค้างคืนตรงไหนก็ได้ 1 วัน 1 คืน 2 วัน 1 คืน 3 วัน 2 คืนก็ว่ากันไปค่ะ กระเป๋าชนิดนี้ก็เลยเหมาะสำหรับการเดินทางที่ต้องอาศัยความสะดวกสบายกระชับละไมเมื่อยล้าไหล่จนเหลือเกิน

2. กระเป๋า คลัช เป็นจำพวกที่ใช้แล้วเรียบหรูดูดี เนื่องจากว่ากระเป๋าทรงนี้เขาไม่มีสายสะพายไม่มีหูหิ้วลักษณะจะไม่เป็นทรงสี่เหลี่ยมนานัปการรูปแบบซึ่งการใช้ก็ให้ถือเอาไว้ในมือหรือว่าคีบไว้ใต้วงแขนนั่นเองล่ะค่ะกระเป๋าชนิดนี้จึงเหมาะกับการใช้ในการออกงานกลางคืนหรือในตอนนี้เขาอย่างมีสไตล์ที่วางแบบออกมาสำหรับให้ใช้ในงานกลางวันได้อีกด้วยก็จะเป็นแนว Street Look นั่นเองจ้ะ

3. กระเป๋า แบบ Handheld Back เป็นกระเป๋าที่มีหูหิ้วแบบสั้นๆจ้ะไม่มีสายยาวถึงไม่สามารถใช้สะพายไหล่ได้แต่ว่าในตอนนี้ดีไซน์ก็ได้แปรไปแถมสายสะพายแบบยาวมาให้ด้วยล่ะโดยเหตุนี้แล้วพวกเราจึงสามารถใช้ได้ทั้งทิวทัศน์สั้นๆควงแขนหรือจะตะพายไหล่เหมาะกับใช้ในทุกๆกิจกรรมเลยล่ะจ้ะ

4. กระเป๋า แบบ hobo รูปแบบของกระเป๋าจำพวกนี้จะคล้ายถุงย่ามส่งของเขาจะยาวๆย้วยๆมีนานาประการขนาดตั้งแต่เล็กไปจนถึงใหญ่รวมทั้งที่สำคัญมีซิปด้านบนพร้อมตะพายได้อีก

5. บัคเก็ต เป็นกระเป๋า ที่มีทรงเตี้ยๆคล้ายตะกร้ามีสายสะพายยาวหลากหลายขนาดจ้ะ ซึ่งโดยส่วนมากในขณะที่กระเป๋าจำพวกนี้ออกมาก็จะมีหลากหลายไซส์สามารถใช้ได้เป็นแพ็คเกจเดียวกันตั้งแต่ขนาดเล็กขนาดกึ่งกลางขนาดใหญ่เลยทีเดียวล่ะจ้ะ
การเลือกสีกระเป๋า

ถือว่าเป็นต้นสายปลายเหตุที่มีความจำเป็นมากอย่างยิ่งจริงๆล่ะจ้ะ เนื่องจากสีของกระเป๋าเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมลุคของพวกเราให้เป็นไปในทิศทางที่พวกเราต้องการนั้นเองล่ะอย่างเช่น ถ้าอยากได้ลุคที่มองเป็นระเบียบออกจะเป็นทางการก็บางทีก็อาจจะใช้กระเป๋าทรงใหญ่สี่เหลี่ยมสีดำหรือบางทีก็อาจจะอยากได้แนวสตรีทลูกก็สามารถเลือกใช้สีดำได้แต่ว่าบางครั้งอาจจะเป็นกางคแพคใบเล็ก หากต้องการดูดีต้องใช้สีแก่ถ้าอยากมองละมุนจำต้องใช้สีอ่อน แต่ว่าไม่แนะนำให้ใช้สีเจ็บๆสดๆจนเกินไปนะคะเพราะเหตุว่าเป็นกระเป๋าที่พวกเราจำเป็นที่จะต้องพิถีพิถันกับการเลือกเสื้อผ้าไปอีกหากพวกเราแมตกันไม่ดีแล้วล่ะก็นอกเหนือจากที่จะไม่ฟังแล้วยังจะพังทลายอีกด้วยค่ะ
กระเป๋ากับรูปร่าง

สาวๆที่มีรูปร่างทรงตัวบนออกจะใหญ่เสนอแนะว่าอย่าใช้กระเป๋าสะพายข้างที่หูสั้นเหลือเกินจ้ะเพราะว่ากระเป๋าแบบงี้เมื่อสะพายเข้าไปแล้วตำแหน่งของตัวกระเป๋าจะอยู่ที่ใต้รักแร้พอดีก็จะยิ่งทำให้ช่วงตัวข้างบนเราใหญ่ขึ้นไปอีกไม่ควรเอาเลยล่ะจ้ะเพียรพยายามใช้การถือกระเป๋าหรือใช้กระเป๋าสะพายที่ความยาวของตัวกระเป๋าไปตกอยู่ในช่วงเอวหรือบั้นท้าย ผู้หญิงที่มีตอนล่างใหญ่ แน่ๆว่าจะเป็นสาวๆที่มีสะโพกผาย การเลือกกระเป๋าก็จะตรงข้ามกับสาวๆที่มีรูปร่างช่วงบนใหญ่และค่ะ สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงก็คือพวกเราไม่ควรจะใช้กระเป๋าที่ตะพายแล้วความยาวไปตกอยู่ที่สะโพก สาวเจ้าเนื้อจะค่อนข้างมีเนื้อมีหนังตลอดตัวฉะนั้นแล้วข้อแนะนำชื่อยาเลือกใช้กระเป๋าที่มีขนาดเล็กหรือกระเป๋าใบเล็กสายเล็กพวกเราจะก่อให้ดูไม่สมดุลและก็ที่สำคัญจะดูตัวตันขึ้นไปอีกด้วยล่ะจ้ะ สาวตัวเล็กไซส์ mini ไม่ควรใช้กระเป๋าที่มีความยาวจนเหลือเกิน เพราะว่าจะมีผลให้เรายิ่งดูตัวเล็กไม่ได้ส่วนสัด

13
การเดินทางท่องเที่ยวตามสถานที่เที่ยวเป็นการพักผ่อนที่ดี เนื่องจากว่าการเดินทางไปยังสถานที่เที่ยวที่สวยสดงดงามเป็นการเพิ่มเติมพลังให้กับชีวิต การพักต่างแดนเป็นการเปิดประสบการณ์ เปิดจินตนาการทำให้ชีวิตเป็นสุข ส่งผลให้ประดิษฐ์ผลงานได้มากขึ้น รวมทั้งเป็นรางวัลให้กับชีวิตที่จำต้องทำงานหนักมาทั้งปี แม้กระนั้นถ้าหากการท่องเที่ยวจำต้องจำกัดอยู่แค่การนั่งรถยนต์ไปกับคณะทัวร์เดินทางตามตาราง ต้องการไปกินอะไรหรือแวะที่ไหนจากที่อยากก็มิได้ เนื่องจากว่าต้องเดินทางไปต่อตามโปรแกรม นั่นคงจะเป็นการเดินทางท่องเที่ยวที่อึดอัด คงจะไม่ใช่การเดินทางในฝันแน่นอน แม้กระนั้นจะให้ขับรถไปเที่ยวตามใจต้องการก็กลัว เนื่องจากว่าไม่รู้ทางการเดินทาง แม้กระนั้นปัญหานี้จะหมดไปทันทีที่คุณได้รู้จะกับยอดเยี่ยมไกด์
ยอดเยี่ยมไกด์นำทางที่ว่านี้ก็คือ ระบบนำทาง GPS (Global Positioning System) นั่นเอง มั่นใจว่าเมื่อเอ่ยถึงระบบนี้ทุกคนจะรู้จักกันอย่างดีเยี่ยม ด้วยเหตุว่าเคยใช้บริการไกด์คนนี้กันเป็นประจำอยู่แล้ว ไม่ว่าจะไปที่ไหนเมื่อไรที่ไม่รู้จักเส้นทางจำเป็นที่จะต้องถามไถ่ไกด์ผู้นี้ทันทีว่าควรจะเดินทางไปทางใด ระบบการชี้ทางได้มีการพัฒนามาอย่างสม่ำเสมอ จากในอดีตเมื่อ 10 กว่าปีกลายการบอกทางยังมีความผิดพลาดเกิดขึ้น แต่ในทุกวันนี้ความแม่นยำสำหรับในการระบุทางนับว่าเต็มเปี่ยม


 
GSP นำทางคุณไปยังจุดหมายที่แม่นยำ เพื่อให้ท่องเที่ยวได้แบบไม่สะดุดจุดเด่นของการใช้ระบบนำทาง GPS มีดังนี้
ประหยัดเวลา

ระบบบอกทางที่ผ่านการคำนวณเส้นทางที่ใช้ช่วงเวลาสำหรับการเดินทางที่น้อยที่สุดในการเดินทางเป็นเส้นทางแรก ซึ่งในการคำนวนระบบจะใช้ทั้งยังระยะทาง ลักษณะจราจรว่าสามารถเดินทางได้สบายหรือการติดขัดระดับใด จนได้เส้นทางที่ใช้ช่วงเวลาในการเดินทางน้อยที่สุด บางคราวเส้นทางอาจจะมีระยะทางมากยิ่งกว่าอีกเส้นทางหนึ่งแม้กระนั้นการจราจรไหลลื่นมากยิ่งกว่า ระบบจะเลือกทางที่ใช้ช่วงเวลาน้อยกว่าแต่อาจจะเป็นเส้นทางที่มีระยะทางมากกว่าก็เป็นได้ การที่เลือกทางที่สามารถหลีกเลี่ยงการจราจรที่ไหลลื่นทำให้การขนส่งข้าวของหรือการเดินทางที่ต้องแข่งกับเวลาเป็นงานที่ง่ายขึ้น และก็มีเวลาเหลือสำหรับในการท่องเที่ยวดูสถานที่เที่ยวมากยิ่งขึ้นไม่ต้องเสียเวลาอยู่บนรถนั่นเอง

ประหยัดน้ำมัน

เมื่อระยะเวลาลดลงสำหรับเพื่อการเดินทาง ปริมาณน้ำมันที่ใช้ก็ย่อมลดลงตามไปด้วย ก็เลยช่วยประหยัดเงินค่าน้ำมันรวมทั้งลดการใช้ทรัพยากรของโลกได้มากขึ้น

ช่วยวางแผนสำหรับในการเดินทาง การวางแผนการเดินทางเราควรที่จะทำการเลือกสถานที่เที่ยวที่เดินทางไปในทิศทางเดียวกัน เป็นต้นว่า ขึ้นเหนือก็ขึ้นเหนือไปเรื่อยๆหรือจะลงใต้ก็ลงใต้ไปเรื่อย เพราะฉะนั้นสำหรับคนที่ไม่รู้จักว่าสถานที่เที่ยวว่าตั้งอยู่ที่แห่งใด การระบุตำแหน่งจุดหมายจะมีผลให้เรารู้ดีว่าเราจะเดินทางไปทางไหน แล้วก็ผ่านสถานที่เที่ยวใดบ้างที่น่าดึงดูด ทำให้เราสามารถคิดแผนว่าการเดินทางว่าจะแวะท่องเที่ยวที่แห่งไหนได้บ้าง รับประกันว่าแผนการท่องเที่ยวที่วางไว้จะเป็นแผนที่ดีที่สุดสำหรับคุณแน่ๆ

ระบุตำแหน่ง การเดินทางท่องเที่ยวบางทีอาจเกิดสิ่งไม่คาดฝันขึ้นได้ ได้แก่ รถเสีย น้ำมันหมด เกิดอุบัติเหตุ ฯลฯ บางโอกาสเราไม่ทราบว่าตำแหน่งที่พวกเราอยู่ให้ผู้ช่วยเหลือรู้ได้ แม้กระนั้นระบบนำทางสามารถเจาะจงตำแหน่งของพวกเราให้ผู้ช่วยเหลือทราบโดยการแชร์ตำแหน่งของพวกเรา เพียงเท่านี้ผู้ช่วยเหลือก็เดินทางมาช่วยเหลือเราได้แล้ว ก็เลยช่วยลดความรู้สึกไม่ค่อยสบายใจในยามเกิดเหตุเร่งด่วนได้อย่างดีเยี่ยม

เปลี่ยนเส้นทางในทันที

ในกรณีที่พวกเราเดินทางเลยจุดที่ต้องเลี้ยวหรือกลับรถแล้ว ระบบนำทางจะกระทำการเปลี่ยนเส้นทางใหม่ให้อัตโนมัติ ทำให้พวกเราไม่จำเป็นต้องกลับรถเพื่อไปเข้ายังเส้นทางเดิมที่ทางระบบแจ้งมาแต่เดิม ด้วยเหตุนี้การเปลี่ยนเส้นทางจะช่วยประหยัดเวลาได้ดียิ่งไปกว่าการกลับไปยังจุดที่เลยมาเพื่อเข้าสู่ทางเดิม

ระบบ GPS เป็นสุดยอดไกด์นำทางของช่วงปัจจุบันนี้ เพราะสามารถนำทางเรายังไม่สถานที่ที่เราไม่เคยไปได้อย่างแม่นยำ ด้วยเส้นทางที่ใช้ระยะเวลาน้อย อดออมน้ำมันแล้วก็เวลา ทำให้พวกเราเหลือเวลาไปทำกิจกรรมอันอื่นเพิ่มขึ้น เป็นสุขสำหรับเพื่อการท่องเที่ยวและก็พักอย่างเต็มเปี่ยม ไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจประเด็นการเดินทางอีกต่อไป แต่ว่าเทคโนโลยีก็มีความจำกัด คือ ควรจะมีพลังงานพอเพียงก็เลยจะสามารถใช้ระบบนำทาง GPS ได้อย่างสมบูรณ์ ด้วยเหตุผลดังกล่าวควรจะจัดเตรียมแบตเตอรี่สำรองไปด้วยเสมอถ้าอยากใช้ระบบนำทางอย่างมีคุณภาพสูงสุด

14
ในช่วงปัจจุบันนี้การขับขี่ยวดยานพาหนะเต็มไปด้วยอันตรายที่อาจจะมีการเกิดขึ้นโดยที่เราจะเลี่ยงไม่ได้เลยล่ะจ้ะ เนื่องจากบนท้องถนนในบ้านพวกเรามากมายไปด้วย รถยนต์รถเก๋งจักรยานยนต์รถกระบะปิคอัพเยอะแยะที่วิ่งตรงเลนบ้างตัวเล่นบ้างกันให้ขวักไขว่แน่ๆจ้ะ ว่าการขับรถบนถนนที่มีจำนวนรถยนต์เป็นจำนวนมากว่าขับขี่ยากสุดแต่ถ้าขับไปจู่ๆเจอมอเตอร์ไซค์สวนเลนมา แน่ๆว่าอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นย่อมมีโอกาสเป็นไปได้สูงมากเหมือนกันค่ะและก็ยังรวมทั้งขับตามๆกันไปดีๆข้างหน้าเบรคฉับพลันเราไม่ทันตั้งตัวก็เกิดอุบัติเหตุชนด้านหลังเป็นโดมิโนต่างๆกันไปก็มีข่าวให้เห็นตามข่าวสารโทรทัศน์กันมากมายเลยล่ะค่ะ

ด้วยเหตุนั้นแล้วถ้าเกิดกำเนิดกรณีอุบัติเหตุต่างๆเหล่านี้ขึ้นพวกเราจะเอาอะไรเป็นเครื่องรับรองราคาว่าเรามิได้เป็นคนผิดหรือสถานะการณ์มันเกิดอะไรขึ้นบ้าง นอกซะจากว่าพวกเราควรต้องใช้กล้องติดรถยนต์ Dengo เป็นตัวช่วยคนสำคัญสำหรับในการขับขี่รวมทั้งบันทึกเหตุการณ์ต่างๆเพื่อเป็นหลักฐานสำคัญที่จะช่วยทำให้เราไม่ต้องเสีย ค่าใช้สอยในส่วนที่พวกเรามิได้ก่อ รวมถึงช่วยเหลือเรื่องคดีต่างๆที่อาจจะเกิดจากอุบัติเหตุบนท้องถนนแบบไม่ได้ตั้งใจนั่นเองล่ะจ้ะกล้องติดรถยนต์ Dengo ติดไว้ป้องกันอันตราย และปลอดภัยไว้ก่อน
นับว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นต้องสำคัญแล้วก็เร่งด่วนสำหรับใครก็ช่างที่มียานพาหนะเป็นของตนเองและก็อย่างไม่มีกล้องถ่ายภาพติดรถยนต์เอาไว้ใช้การเลือกใช้กล้องติดรถยนต์ Dengo ซึ่งนับว่ามีความสำคัญแล้วก็มีความจำเป็นเป็นอย่างยิ่งเลยก็ว่าได้จ้ะ

คุณสมบัติของกล้องติดรถยนต์ Dengo

- นับว่าเป็นกล้องถ่ายรูปติดรถยนต์ที่มีคุณสมบัติที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้งานอย่างมากเลยล่ะค่ะ-สำหรับกล้องถ่ายภาพติดรถยนต์รุ่นนี้จะมีระบบระเบียบจอภาพที่ให้ความละเอียดค่อนข้างจะสูงมากมายและก็ยังปรับได้หลายระดับอีกด้วยซึ่งในความละเอียดนี้จะเป็นความละเอียดสูงสุดแบบ full hd 1080 พิกเซลที่มาพร้อมกับความรู้ความเข้าใจสำหรับการถ่ายวีดีโอรวมไปถึงการถ่ายภาพนิ่งได้ในเครื่องเดียวกันจ้ะ

- ระบบ Motion detection คือระบบที่สำคัญสำหรับในการขับขี่เช่นเดียวกันค่ะซึ่งตัวนี้ก็จะปฏิบัติภารกิจจับการเคลื่อนไหวอัตโนมัติแล้วก็กล้องก็จะบันทึกอัตโนมัติเหมือนกัน โดยที่กล้องติดรถยนต์ Dengo จะทำการบันทึกซ้ำและลบข้อมูลเก่าอัตโนมัติ เมื่อพื้นที่ของหน่วยความจำเต็มแล้วก็ข้อมูลที่บันทึกไว้ก็จะถูกจัดเก็บลงใน SD Card ด้วยเหตุผลดังกล่าวแปลว่าเราสามารถถอดหน่วยความจำแบบ SD Card นี้ออกมาเปิดที่คอมพิวเตอร์หรือจะเล่นที่กล้องถ่ายภาพติดรถยนต์เองก็ได้จ้ะ

- ในหลายๆรุ่นมีระบบระเบียบเสริมเพิ่มเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานตัวอย่างเช่นระบบ Anti Shake คือระบบที่ช่วยลดอาการภาพสั่นไหวหรือการเขย่าสะเทือนของภาพ ระบบ G Sensor ซึ่งเป็นระบบล็อคไฟล์รูปภาพอัตโนมัติเมื่อกล้องติดรถยนต์เกิดการสั่นเมื่อมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นกล้องถ่ายภาพติดรถยนต์ ก็จะตั้งค่าล็อคไม่ให้ลบไฟล์นั้นๆทำให้เราไม่ต้องสูญเสียภาพไปจ้ะระบบ Loop Record เป็นระบบการบันทึกภาพอัตโนมัติซึ่งพวกเราไม่ต้องมากังวลจ้ะว่าถ้าหากหน่วยความจำเต็มพวกเราจะทำอย่างไรซึ่งหน่วยรองรับความจำนี้จะรองรับปริมาตรได้สูงถึง 32 GB และก็ยิ่งไปกว่านี้ในบางรุ่นยังมีระบบระเบียบเชื่อมต่อสัญญาณภาพเอียงโทรทัศน์ที่เรียกว่าไฮดโดยเชื่อมต่อผ่านสาย HDMI เพื่อมองวีดีโอที่เราบันทึกจากกล้องถ่ายรูปติดรถยนต์ผ่านจอทีวีแบบ Hidef ได้ทันทีจ้ะด้วยเหตุผลดังกล่าวภาพที่ส่งออกไปก็จะมีความคมชัดกว่ากล้องถ่ายรูปโดยปกติ
คุณลักษณะหรือที่เรียกว่าฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆของกล้องติดรถยนต์ Dengo ถือได้ว่าเป็นกล้องถ่ายภาพติดรถยนต์ที่มีคุณภาพแล้วก็ฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลายอย่างงี้ล่ะค่ะเป็นสิ่งที่ผู้ขับขี่ ยวดยานพาหนะจึงควรมีติดรถไว้เพื่อเป็นการเสริมความปลอดภัยในด้านของการ คุ้มครองป้องกันมิจฉาชีพหรือเป็นการป้องกันตัวเอง จากความผิดในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ
สำหรับกล้องถ่ายภาพติดรถยนต์ในหลายหลายรุ่นยังมากับฟังก์ชันพิเศษเพิ่มเติมอีกนั่นก็คือคุณสมบัติสำหรับการซึ่งสามารถถ่ายรูปได้ในระยะเลนส์ไวด์หรือเป็นระยะการเก็บภาพที่มีมุมกว้างทำให้พวกเราสามารถแลเห็นภาพสถานะการณ์ที่เกิดขึ้นนอกจากด้านหน้ารถแล้วอย่างกว้างขวางออกไปจนถึงขอบข้างรถยนต์แต่ว่าก็ไม่กว้างถึงขนาดประตูข้างๆรถยนต์นะคะ เรียกว่าเป็นการติดกล้องถ่ายรูปที่มีคุณลักษณะล้ำเพื่อจับภาพและก็ได้ภาพแล้วก็มุมกว้างซึ่งพวกเราสามารถเอาไปใช้ในกรณีที่เกิดเหตุไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้ถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ามากมายๆเลยล่ะค่ะ ฉะนั้นแล้วหายจะเลือกซื้อกล้องถ่ายภาพติดรถยนต์ดีๆสักตัวอย่าลืมพิจารณาถึงคุณสมบัติดีๆของกล้องติดรถยนต์แต่ละตัวรวมไปถึงกล้องติดรถยนต์ Dengo ด้วยนะคะ

15
ล้อแม็ก fino ก็คือล้อแม็กที่เรานิยมเรียกกันจนกระทั่งติดปากจ้ะซึ่งชื่อของเขาจริงๆก็คือ ล้อแมกนีเซียม ซึ่งเป็นล้อรถที่ถูกประยุกต์ใช้แต่งรถสำหรับใช้เพื่อสำหรับการแข่งขันรถในสนามแข่งขัน ซึ่งล้อแม็กแท้ก็จะมีราคาสูงมาก แต่ว่าเรื่องของความคงทนประมาณตามไปด้วย ด้วยเหตุนี้เนื่องจากว่าราคาแพงก็เลยนำไปสู่การทำล้อทดแทนล้อแม็กแท้ขึ้นมาโดยใช้อุปกรณ์ที่หลากหลายและก็กรรมวิธีการที่หลากหลายทำให้เรียกทุกๆอย่างรวมกันว่าล้อแม็ก ก่อให้เกิดล้อแม็กจำพวกต่างๆขึ้นจ้ะ ล้อแม็ก finoก็มีหลากหลายประเภทเช่นเดียวกัน 


ล้อแม็ก fino เปลี่ยนรถครอบครัวของคุณเท่ขึ้นได้

สำหรับคนใดที่คิดจะแต่งรถยนต์ที่ได้รับสมญานามว่ารถยนต์ครอบครัวแบบสกู๊ตเตอร์อย่างฟีโน่แล้วล่ะก็ สิ่งที่เราต้องทราบเป็นความรู้เบื้องต้นก็คือล้อแม็กแต่ละชนิดมีลักษณะที่โดดเด่นต่างกันไปยังไง ทั้งเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการผลิตวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้การออกแบบของล้อแม็กต่างๆเพื่อจะทำให้เราสามารถแต่งรถของเราออกมาได้อย่างงดงาม แล้วก็ตรงดังที่ต้องการมากที่สุด รวมไปถึงการใช้ล้อแม็กฟีโน่ด้วย ซึ่งวันนี้เราก็มีชนิดของล้อแม็กมาฝากกันค่ะ
จำพวกของล้อแม็กโดยปกติแยกตามอุปกรณ์ที่ใช้ผลิตมีดังนี้

1.ล้อแม็กเหล็ก เป็นล้อแม็กแบบเบสิคที่สุด ซึ่งประเภทนี้จะผลิตจากเหล็กแล้วก็พบได้ในรถยนต์สมัยเก่าซึ่งในตอนนี้มีการนำกลับมาใช้ในรถยนต์มากกว่าจักรยานยนต์เนื่องมาจากเป็นแบบล้อที่ค่อนข้างจะใหญ่ หรือที่พวกเราเรียกกันอีกอย่างหนึ่งว่าล้อแม็กกระทะ
2.ล้อแม็กแท้ หรือล้อแมกนีเซียมอัลลอย เป็นล้อแม็กที่เรานิยมเรียกล้อที่ไม่ได้ทำจากเหล็ก แต่ว่าทำมาจากแมกนีเซียมจ้ะ ก็เลยทำให้ติดปากมาจนถึงทุกวันนี้ว่านี่เป็นล้อแม็ก และก็เมื่อล้อประเภทนี้ผสมกับอัลลอยก็เลยเรียกว่าแมกนีเซียมอัลลอย นิยมใช้เพื่อสำหรับในการแข่งขันรถยนต์ ล้อน้ำหนักเบา ก็เลยทำให้แรงต้านการหมุนน้อยทำให้รถเคลื่อนได้เร็วขึ้น เบรคได้ดีมากขึ้นในขณะเดียวกันมีความคงทนสูงมาก

3.ล้อแม็กอลูมิเนียมอัลลอย เป็นล้อที่นำมาใช้แทนแมกนีเซียมในแนวทางการผลิตค่ะ เนื่องจากว่ามีคุณสมบัติทนทานรวมทั้งน้ำหนักค่อนข้างเบา แต่ก็ยังหนักกว่าแมกนีเซียมอยู่นิดหนึ่ง แต่ว่าก็เรียกว่าเบากว่าล้อเหล็กจ้ะ ปัจจุบันล้อชนิดนี้มีราคาค่อนข้างถูก ความคงทนถาวรสูงและก็ความสวยสดงดงามก็สูงมากขึ้นมากกว่าล้อประเภทอื่นๆด้วย ซึ่งทำให้เป็นล้อยอดนิยมกันอย่างมากมาย เหมาะในการใช้กับทั้งรถยนต์และก็รถมอเตอร์ไซค์ด้วยค่ะล้อแบบแม็ก fino กับล้อแบบซี่ลวดต่างกันยังไงมาถึงที่ตรงนี้สิ่งที่หลายๆคนสงสัยก็คือ ระหว่างล้อแม็ก fino กับล้อแบบซี่ลวดแตกต่างกันยังไง แล้วจะเลือกใช้ล้อแม็กฟีโน่ดีมากกว่าล้อแบบซี่ลวดไหมยังเป็นสิ่งที่คนไม่ใช่น้อยมีความสนใจกันมากมายทีเดียวจ้ะ ด้วยเหตุนี้วันนี้เราจะพาทุกท่านมาดูกันค่ะว่าทั้งสองประเภทแตกต่างยังไง
ล้อแบบซี่ลวด เป็นล้อที่มีน้ำหนักเบากว่าล้อแม็กซ์จ้ะ ในเรื่องของคงทนถาวรยังมีความทนทานมากอีกด้วย อย่างที่เราจะพิจารณารถยนต์จำพวกรถวิบาก หรือรถยนต์แบบลุยน้ำลุยไฟที่จำเป็นต้องใช้คงทนถาวรและก็ความอึด ส่วนใหญ่จะนิยมใช้ล้อซี่ลวดทั้งหมด นอกเหนือจากนั้นในเรื่องของความนิ่มนวลในเวลาที่มีการชนหรือขับขี่บนถนนหนทางที่ตะปุ่มตะป่ำสำหรับล้อแบบซี่ลวดแล้วมีความละมุนละไมมาก ทั้งนี้ก็ต้องบอกว่าขึ้นอยู่กับน้ำหนักที่กดทับลงมาบนล้ออีกด้วยนะคะ
ล้อแม็กมีน้ำหนักที่หนักกว่าล้อแบบซี่ลวดค่ะดังนั้นเรื่องของความทนทานก็จะมีมากเช่นเดียวกัน แต่สำหรับในเรื่องความนิ่มนวลแน่นอนว่าเราบางครั้งอาจจะต้องยกความนิ่มนวลให้กับล้อแบบซี่ลวดที่มีมากกว่าล้อแม็ก แต่หากไปเทียบเรื่องของความสามารถสำหรับในการรับแรงกระแทกได้ดีแล้วนั้น จะต้องยกให้ล้อแม็กค่ะส่วนเรื่องเกี่ยวกับการทรงตัวอย่างที่เข้าใจดีว่าล้อแม็กมีน้ำหนักที่มากกว่าด้วยเหตุนั้นทำให้รถยนต์ที่ใช้ล้อแม็กจะสามารถทรงตัวได้ดีกว่า การใช้ล้อแบบซี่ลวดจ้ะ
ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วการใช้ล้อแม็ก fino หรือการใช้ล้อแบบซี่ลวดก็ต้องขึ้นกับความปรารถนาแล้วล่ะจ้ะว่าเราปรารถนาคุณลักษณะแบบไหนถ้าเกิดมองดูในเรื่องความงามแล้วล่ะก็ แนวสปอร์ตเท่ๆก็จำเป็นต้องยกให้ล้อแม็ก fino ล่ะจ้ะ

หน้า: [1] 2